Bênh bạn, nam thanh niên giết người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Biết bạn nhậu có mâu thuẫn với anh N. nên Thiết gọi người đàn ông này đến để nói chuyện. Hai bên gặp nhau, xảy ra mâu thuẫn, Thiết dùng dao đâm chết anh N.

Ngày 14/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Vũ Văn Thiết (SN 1999) trú phường Quỳnh Xuân, TX. Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Ngoài ra, Lê Tiến Tài (SN 1998); Đậu Danh Triều (SN 1998) cùng trú tại TX. Hoàng Mai và Trần Doãn Hải (SN 1990) trú tại xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo đó, trưa ngày 8/9/2022, Thiết cùng nhóm bạn ăn nhậu tại một quán ở xã Quỳnh Tân. Lúc này, một người trong nhóm kể chuyện bản thân có mâu thuẫn với anh H. S. N. (SN 1990) trú tại xã Quỳnh Tân.

Bị cáo Lê Tiến Tài và Vũ Văn Thiết trong phiên xét xử
Bị cáo Lê Tiến Tài và Vũ Văn Thiết trong phiên xét xử

Bản thân Thiết không biết anh N. nhưng máu “anh hùng” nổi lên, Thiết đã gọi vào facebook của người đàn ông này mời đến ăn nhậu.

Một lúc sau, anh N. đi cùng Hải đến quán để nói chuyện với nhóm của Thiết. Khi đến quán, Thiết bị N. đánh vào đầu và miệng. Bị đánh, Thiết rút dao ra chém về phía anh N. nhưng không trúng. Anh N. đi lại và ôm Thiết nhưng thanh niên này kháng cự, cầm dao đâm vào vùng bụng của anh N.

Thấy anh N. bị đâm, mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đến 18h cùng ngày thì tử vong.

Trong khi anh N. và Thiết đánh nhau Hải đã dùng vỏ chai, bia, dao; Triều dùng cốc nhựa, chổi, gậy gỗ; Tài dùng đá cùng tham gia đánh nhau. Quá trình đánh nhau, hai nhóm đã làm đổ bàn ghế, các vật dụng cốc, chén, bát, đĩa của nhà hàng. Sau đó, di chuyển ra đường tiếp tục rượt đuổi dùng các hung khí đánh nhau, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Trong phiên xét xử, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Thiết cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Vũ Văn Thiết 15 năm tù về tội Giết người; Lê Tiến Tài 4 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Cũng với tội danh trên, Trần Doãn Hải và Đậu Danh Triều mỗi bị cáo lĩnh 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm.