Belle Gunnes - kẻ giết người dã man nhất vùng Indianna

  • 09/03/2014 13:48
  • 0 bình luận
  • Cao Anh Lâm
  • In bài
ANTĐ - Belle Gunness phải sống một cuộc sống khốn khó từ khi còn nhỏ tại Na-Uy thế kỷ 19. Belle là con út trong gia đình 8 anh chị em có cha là một thợ khắc đá. Để thoát khỏi cảnh nghèo khó, một người chị lớn trong nhà đã chuyển tới Mỹ tìm kiếm cơ hội và khi Belle đủ tuổi, cô cũng theo chị sang Mỹ và bắt đầu cuộc làm giàu theo cách riêng của mình: giết người thân để cuỗm tiền bảo hiểm.
Belle kết hôn năm 1884 tại Chicago và có 2 người con (hầu hết con của bà ta sau này đều là con nuôi). Hai đứa trẻ sau đó đã đột ngột qua đời, nguyên nhân được chẩn đoán là do viêm ruột kết. Belle được thừa hưởng khoản tiền bảo hiểm của hai con. Tới năm 1900, chồng Belle cũng qua đời. Một bác sĩ đã nghi ngờ ông ta bị đầu độc nhưng vị bác sĩ riêng của gia đình Belle lại đưa ra kết luận chính thức ông ta chết vì bị suy tim. Belle nghiễm nhiên có được số tiền bảo hiểm của người chồng và mua một trang trại tại La Porte, Indiana. Belle tái giá năm 1902. Không lâu sau ngày cưới, chồng bà ta không may bị “tai nạn” và qua đời do bị một chi tiết máy rơi vào đầu. Belle lại là người thừa hưởng toàn bộ tiền bảo hiểm một lần nữa.

Belle Gunnes - kẻ giết người dã man nhất vùng Indianna ảnh 1
Belle và các con


Sau cái chết của người chồng thứ hai, mọi chuyện xảy ra như một chu kỳ. Belle sẽ đăng báo để tìm người phù hợp kết hôn với mình và có hàng tá đàn ông sẽ đến trang trại của bà ta. Belle ra điều kiện rằng những người đến phải trả giúp bà ta số tiền thế chấp mua trang trại như một biểu hiện rằng họ thực sự muốn kết hôn. Tuy nhiên, sau khi tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng của Belle, những người đàn ông thường biến mất không một dấu vết. Belle thường lấp liếm khi có ai hỏi bằng cách nói những người đàn ông kia đã phụ bạc. Họ đã lừa dối Belle và đến rồi bỏ đi. Nếu họ hàng của những người đàn ông tìm đến, Belle sẽ nói dối rằng anh ta đã chuyển tới Na-Uy, Oregon hoặc St. Louis. 
Belle Gunnes - kẻ giết người dã man nhất vùng Indianna ảnh 2
Belle và một trong số hai người chồng chụp ảnh cưới


Một trong những người con gái của Belle, theo lời bà ta, đã đi học đại học ở California. Vào đêm ngày 28-4-1908, trang trại của Belle bị cháy. Người công nhân giúp việc may mắn thoát chết, nhưng dường như Belle và lũ trẻ đã chết trong đám lửa. Sau đám cháy, có 4 thi thể được tìm thấy gồm 3 trẻ em và một phụ nữ. Thi thể người phụ nữ đã mất đầu khiến cho việc nhận dạng rất khó khăn.
Belle Gunnes - kẻ giết người dã man nhất vùng Indianna ảnh 3
Trang trại của Belle bị cháy


Khi được tòa xét hỏi, người công nhân đã thoát chết khai rằng Belle thường bắt anh ta chở hàng xe đất đến khu vực sau trang trại để bà ta lấp một cái gì đó ở các vị trí khác nhau. Nhận ra đầu mối, cảnh sát đã đào bới quanh ngôi nhà của Belle và phát hiện hàng loạt bộ xương người. Ước tính đã có hơn 40 người chết dưới tay Belle bao gồm hai người chồng, người con gái “đi học đại học tại California”và nhiều người đàn ông khác.
Belle Gunnes - kẻ giết người dã man nhất vùng Indianna ảnh 4
Cảnh sát đang đào bới các thi thể quanh trang trại


Điều bí ẩn là số phận của Belle ra sao? Thi thể phụ nữ sau vụ cháy vẫn còn nguyên quần áo, nên dù mất đầu thì hàng xóm xung quanh vẫn khẳng định đó chắc chắn không phải là của Belle. Belle cao tới 1,83m và nặng 91kg khiến hình thể bà ta khó có thể trộn lẫn với ai khác. Thi thể được tìm thấy lại quá thấp và gầy gò (một bác sĩ khác cho biết người phụ nữ đó chết do bị đầu độc bằng stricnin).

Mặc dù một số người tin đó chính là Belle nhưng bức màn bí ẩn vẫn còn đó. Belle Gunnes đã rút hết tiền trong các tài khoản ngân hàng vài ngày trước vụ hỏa hoạn như thể bà ta đã dự định đi đâu đó. Người ta cũng bắt gặp Belle đi cùng một phụ nữ gầy và thấp hơn bà ta. Một số nhân chứng đã khẳng định nhìn thấy Belle vài năm sau vụ hỏa hoạn nhưng không ai chắc chắn. Cuộc đời Belle Gunnes, kẻ giết người dã man nhất vùng Indianna vẫn còn là bí ẩn.

Theo Historicmysteries, Wikipedia

Tin cùng chuyên mục