Bé trai lạc mẹ, được Cảnh sát giao thông đưa về tận nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thấy con trai được chú Cảnh sát giao thông đưa về tận nhà, chị Nguyễn Thị Hằng cùng gia đình chạy tới ôm chầm lấy con, òa lên khóc vì vui mừng...

Chiều muộn ngày 16-9, Đại úy Nguyễn Thế Quang, cán bộ của Đội CSGT số 4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phân luồng, điều khiển chống ùn tắc giao thông tại nút giao Đại Cồ Việt - Phố Huế, phát hiện một cháu bé chừng 6 tuổi đang đi dưới lòng đường, vừa đi vừa khóc lóc gọi mẹ.

Thấy sự việc bất thường, Đại úy Nguyễn Thế Quang đã nhanh chóng tiến lại, đưa cháu bé lên vỉa hè để đảm bảo an toàn đồng thời trấn an, hỏi han cháu bé sự việc. Sau khi được chú CSGT ân cần hỏi thăm, cháu bé dần trấn tĩnh, nói trước đó ít giờ có đi chơi cùng mẹ song do người đông, trời lại mưa nên cả hai mẹ con lạc nhau. Cháu bé đã tá hỏa chạy đi tìm mẹ khắp nơi nhưng không thấy.

Đại úy Nguyễn Thế Quang đưa cháu Tâm về tận nhà trong niềm vui mừng của gia đình cháu

Đại úy Nguyễn Thế Quang đưa cháu Tâm về tận nhà trong niềm vui mừng của gia đình cháu

Hỏi địa chỉ và số điện thoại của bố mẹ nhưng cháu bé không nhớ cụ thể, chỉ nói mình tên là Trần Hoàng Tâm và mang máng biết nhà mình ở khu vực phường Thanh Nhàn. Từ những thông tin ít ỏi này, Đại úy Nguyễn Thế Quang đã liên hệ với chính quyền sở tại, đồng thời gợi mở thêm cho cháu bé nhớ lại những hình ảnh về khu vực nơi cháu bé sinh sống để đưa cháu về nhà.

Sau một thời gian tìm kiếm, Đại úy Nguyễn Thế Quang đã xác định được địa chỉ của gia đình cháu bé và đưa cháu Tâm về nhà ở tổ 5, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lúc CSGT đưa cháu Tâm về nhà, chị Nguyễn Thị Hằng đang cùng gia đình đi khắp nơi tìm kiếm.

Được gia đình thông báo CSGT đã tìm thấy và đưa con về nhà, chị Hằng vội vã chạy về ôm chầm lấy con mà khóc nức nở vì mừng vui. Trong tâm trạng xúc động, chị Hằng và gia đình đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Đại úy Nguyễn Thế Quang và Đội CSGT số 4 đã hết lòng giúp đỡ tìm thấy và đưa cháu bé về với bố mẹ.

“Sau những vụ việc bắt cóc trẻ em, trẻ con đi lạc xảy ra liên tiếp vừa qua, chúng tôi vô cùng lo lắng, sợ hãi khi con trai bị lạc. Thật may mắn là cháu đã gặp được các chú CSGT và được đưa về tận nhà. Không biết nói gì hơn, tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn và chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí CSGT đã tận tâm giúp đỡ cháu và gia đình…”- chị Hằng xúc động viết trong lá thư cảm ơn.