Bé sơ sinh nặng tới 6,5 kg

  • 26/10/2011 20:06
  • 0 bình luận
  • Chu Anh
  • In bài
ANTĐ - Khi Miriam Pearman phát hiện mình mang thai lần thứ hai, cô chỉ muốn sinh con theo cách tự nhiên chứ không phải mổ như lần đầu tiên. Tuy nhiên, mọi việc lại không theo ý muốn khi cậu con trai thứ hai của cô nặng đến 6,5 kg.
Bé sơ sinh nặng tới 6,5 kg ảnh 1

 Người mẹ 33 tuổi này đã từng sinh con lần thứ nhất bằng cách mổ đẻ. Vì vậy, sau khi biết mình mang thai lần thứ hai, Miriam Pearman đến từ thành phố Nottingham nước Anh đã mong muốn được mổ theo cách tự nhiên. Tuy nhiên cậu bé Conor lại nặng đến 6,5 kg và quá to để mẹ có thể sinh theo cách bình thường.

Con trai đầu lòng của Pearman Leon đã được 3 tuổi rưỡi, sinh ra trong năm 2008 với cân nặng 5,2 kg. Cô Pearman Leon cho biết: “Khi mang thai, tôi đã nghĩ cậu bé này sẽ to hơn cả anh trai Leon. Tuy nhiên tôi chỉ nghĩ cân nặng ở khoảng 5 cân rưỡi, chứ không ngờ Conor lại to đến như vậy. Chồng tôi và tôi đều gầy, nhưng lại cao nên có thể là do nguyên nhân đó. Lúc tôi sinh Conor, có khoảng năm, sáu người tham gia kíp mổ, và không ai tin rằng cậu bé có thể to được như vậy. Một nữ hộ sinh đã nói rằng đây là lần đầu tiên cô thấy một đứa trẻ sơ sinh lại to như thế, và đã chụp ảnh Conor”.

Bé sơ sinh nặng tới 6,5 kg ảnh 2

Hiện giờ, cậu bé Conor đang phát triển rất tốt, mặc dù lúc sinh ra bác sĩ sợ rằng Conor sẽ bị nhiễm trùng. “Cậu bé đã được dùng thuốc kháng sinh trong năm ngày, và kể từ đó Conor phát triển bình thường” – một bác sĩ cho biết. Conor hiện giờ đã được tám tháng tuổi nhưng mẹ cậu bé đã phải mua những bộ đồ dành cho trẻ em từ 1 đến 1 tuổi rưỡi. Tuy nhiên, kích thước của em bé không cho thấy bất kỳ biến chứng nào và các nữ hộ sinh luôn là chuyên gia tư vấn, được đào tạo để giúp mẹ và bé đều an toàn và được chăm sóc cẩn thận.

Bé Jack Herman, người được sinh ra trong năm 2007 ở Manchester nặng 6.57 cân. Em bé lớn nhất sinh ra ở Anh là Guy Carr được đưa đến Cumbria năm 1992 có trọng lượng 7,03kg. Bé gái lớn nhất của Anh là Libby Woods, người được sinh ra tháng 3 năm nay có trọng lượng 5,6 kg.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục