Bế mạc kỳ thứ 13, HĐND TP Hà Nội khóa XIV

ANTĐ - Sau hơn 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 13 HĐND TP khóa XIV đã chính thức bế mạc vào sáng nay (8-7).

Bế mạc kỳ thứ 13, HĐND TP Hà Nội khóa XIV ảnh 1Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị các tổ đại biểu và đại biểu HĐND TP báo cáo với cử tri về kết quả kì họp 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, cho biết, qua các báo cáo, thảo luận, HĐND TP thống nhất nhận định 6 tháng đầu năm 2015, kinh tế xã hội TP Hà Nội đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt.

Bên cạnh kết quả đạt được, HĐND TP cũng thẳng thắn chỉ ra những yếu kém, tồn tại trong các ngành, các lĩnh vực của Thành phố và thảo luận, đóng góp nhiều giải pháp quan trọng, tích cực, giúp Thành phố điều hành tốt hơn trong 6 tháng cuối năm.

Tại kỳ họp, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về, “Một số chính sách thực hiện Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020". Xem xét việc thành lập Sở Du lịch và kiện toàn Sở Văn hóa Thể thao.  

Quyết định đặt tên và điều chỉnh độ dài cho 22 đường, phố trong đó có nhiều tuyến đường mang tên các vị danh nhân tiêu biểu, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, trân trọng của nhân dân Thủ đô. HĐND cũng đã cân nhắc một cách thận trọng và quyết định bãi nhiệm đại biểu HĐND Thành phố đối với bà Châu Thị Thu Nga, tổ đại biểu huyện Phúc Thọ.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết thêm, cũng tại kỳ họp HĐND TP đã thực hiện giám sát trực tiếp qua hình thức chất vấn UBND Thành phố và các sở, ngành liên quan về những vấn đề nổi cộm, bức xúc, được nhiều đại biểu và cử tri quan tâm. Việc lựa chọn vấn đề phù hợp đã thu hút được nhiều ý kiến tham gia.

Những ý kiến của đại biểu đều là vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống người dân và kết luận chất vấn sẽ được tái chất vấn tại kỳ họp sau trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện kết luận.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND cũng đã nghe UBND báo cáo việc thực hiện các kết luận tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 11 HĐND TP.  

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Ngay sau kỳ họp này, UBND TP và các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND để đảm bảo tính khả thi và thực hiện nghiêm túc lời hứa trước cử tri”.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị: “Các tổ đại biểu và đại biểu HĐND TP báo cáo với cử tri về kết quả kì họp thứ 13 HĐND TP, tăng cường phối hợp để tổ chức thực hiện nghị quyết, đẩy mạnh các hoạt động giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND, theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm”.