Bé gái lớp 3 phải nhập viện cấp cứu do nghi bị bố đẻ bạo hành

ANTD.VN - Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin về hành vi bố đẻ bạo hành khiến cháu Hà Dương Thùy Trang (học sinh lớp 3, Trường tiểu học Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh) phải nhập viện cấp cứu, kiểm tra sức khỏe. 

Trước đó, vào ngày 21-9, cháu Hà Dương Thùy Trang đi học về có ghé qua nhà bà ngoại để thăm mẹ (mẹ và bố của Trang đã ly dị, cháu ở với bố) nhưng không gặp được nên về nhà. 

Cháu đã bị bố của mình là Hà Tiến Dũng dùng roi đánh không thương tiếc khiến thân thể đầy các vết bầm tím, nhiều chỗ rướm máu, nhất và vùng chân. 

Không dừng lại ở đó, cháu Trang còn bị bố đuổi khỏi nhà nên phải tìm sang nhà bà ngoại để được giúp đỡ. Sau đó cháu đã được bà ngoại và mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh để cấp cứu và kiểm tra sức khỏe.

Sau 3 ngày nằm viện, cháu Trang đã được gia đình đưa về nhà để kịp đi học vào ngày hôm qua 26-9. 

Theo cháu Trang và người nhà, đây không phải là lần đầu cháu bị bố đánh đập và lần nào cũng để lại nhiều vết thương.

Mẹ cháu Trang là chị Dương Thị Hiền Lành mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, làm rõ hành vi bạo hành trẻ em và có biện pháp ngăn chặn, không để những hậu quả đáng tiếc xảy ra. 

Chị cũng mong muốn được giành quyền nuôi con để được bảo vệ và che chở, ngăn chặn việc bạo hành ảnh hưởng đến tâm lý và tương lai của con mình.

Theo ông Nguyễn Văn Ánh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh, hành vi bạo hành trẻ em đáng bị phê phán và xử lý đúng quy định của pháp luật. Ngoài việc chỉ đạo, kiểm tra làm rõ thông tin về hành vi bạo hành trẻ em, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh cũng đã cử cán bộ về thăm hỏi, hỗ trợ, động viên cháu Hà Dương Thùy Trang.

Liên quan đến thông tin về việc bạo hành trẻ em nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình cũng có văn bản đề nghị các đơn vị chức năng kiểm tra xác minh thông tin, có biện pháp bảo vệ cháu bé và ngăn chặn xử lý hành vi bạo lực gia đình nếu có.