Bé gái 3 tuổi có chỉ số IQ ngang với Albert Einstein và Bill Gates

  • 18/02/2014 11:48
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Một bé gái 3 tuổi ở Mỹ đã trở thành người nhỏ tuổi nhất ở bang Arizona được kết nạp vào Hiệp hội Mensa, hiệp hội của những người thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ trên 160.
Alexis Martin (3 tuổi) đã gây ngạc nhiên cho nhiều người biết đến bởi chỉ số IQ cao ngất ngưởng, có thể sánh ngang với chỉ số thông minh của các thiên tài như Albert Einstein, Stephen Hawking hay Bill Gates.

Các bác sĩ cho biết, Alexis Martin đã đạt điểm số rất cao trong các bài kiểm tra độ thông minh, thậm chí họ không thể chấm điểm IQ chính xác cho cô bé.

Bé gái 3 tuổi có chỉ số IQ ngang với Albert Einstein và Bill Gates ảnh 1
Bé Martin và cha - Ian Martin


Mensa là một câu lạc bộ quốc tế chỉ tiếp nhận những thành viên có chỉ số IQ cao, chiếm 2% những người có chỉ số cao nhất trên toàn thế giới. Người bình thường có chỉ số IQ xấp xỉ 100. Nhưng Martin đạt tới mức cao nhất trong bài kiểm tra là 160.

Cha mẹ Martin cho biết, cô con gái cưng đã bộc lộ khả năng thiên bẩm từ khi còn nhỏ. Alexis bắt đầu biết đọc khi cô bé chỉ mới 2 tuổi.

“Lúc mới 12-18 tháng tuổi, khi chúng tôi đang ngồi trên ô tô thì Martin đã biết kể lại câu truyện đọc từ tối hôm trước. Cháu không chỉ kể đơn thuần nội dung mà còn thuật lại một cách chính xác”,  Ian Martin, cha bé Martin tự hào cho biết.

Hiện tại, Martin đã đọc sách dành cho học sinh lớp 5 và thậm chí còn tự học tiếng Tây Ban Nha trên máy tính bảng Ipad của bố mẹ

“Bất cứ khi nào học được từ mới là Martin lại áp dụng chúng trong thực tế, con bé chưa bao giờ sử dụng từ ngữ sai cả”, anh Ian nói thêm.

Mặc dù rất tự hào về con gái mình nhưng cha mẹ Martin cũng không khỏi lo lắng về những thử thách khi nuôi dạy con cái.

Các bác sĩ cho biết, Martin có thể sẽ không bao giờ theo học các trường bình thường được, vì những đứa trẻ thông minh sẽ thường xuyên chịu áp lực nếu không được sống trong môi trường có những đứa trẻ tài năng như mình.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục