Bayern Munich đón hung tin trước thềm đại chiến với Arsenal

  • 11/03/2014 06:43
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Các cầu thủ Bayern Munich đón tin xấu trước màn tiếp đón Arsenal trên sân nhà khi Chủ tịch CLB Uli Hoeness đã nhận tội trốn thuế với khoản tiền lên tới hơn 18 triệu Euro trước tòa án Đức.

Trong phiên tòa xét xử được tổ chức ở Bavaria, Chủ tịch Bayern Munich đã nhận tội trốn thuế hơn 18 triệu Euro bằng cách giấu khoản tiền này trong các tài khoản ở ngân hàng bí mật tại Thụy Sĩ.

 

Dù được các luật sự biện hộ “ỉm đi” khoản tiền chi tiêu của mình trong từ năm 2004-2009, giúp giảm thiểu khoản tiền trốn thuế của Hoeness xuống chỉ còn hơn 3,5 triệu Euro, song cựu cầu thủ từng lên ngôi vô địch châu Âu và thế giới cùng đội tuyển Đức vào các năm 1972 và 1974, vẫn phải thú nhận toàn bộ tội lỗi của mình trước tòa.

“Tôi thật sự hối tiếc vì những việc mình đã làm. Tôi sẽ bồi hoàn tất cả số tiền thuế đã trốn tránh trước đó. Tôi lấy làm tiếc vì sự việc này”, Uli Hoeness nói trước tòa.

Bayern Munich đón hung tin trước thềm đại chiến với Arsenal ảnh 1
Chủ tịch Uli Hoeness bắt tay Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một trận bóng đá

Theo luật pháp ở Đức, tội trốn thuế có thể sẽ phải lĩnh án 10 năm tù giam. Tuy nhiên, theo các luật sư bào chữa, mức án mà Uli Hoeness có thể phải chịu chỉ là 7 năm. Hình phạt cuối cùng cho tội danh trốn thuế của Chủ tịch CLB Bayern Munich sẽ được tòa án tuyên vào ngày thứ 5 tới.

Dù dính vào vòng lao lí nhưng Uli Hoeness vẫn nhận được sự ủng hộ từ Ban lãnh đạo Hùm xám cũng như các CĐV đội bóng này. HLV Pep Guardiola khẳng định rằng Bayern Munich sẽ giành thắng lợi trước Arsenal như sự giúp đỡ về tinh thần cho vị Chủ tịch của CLB.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục