• Thủ đô Mông Cổ ngập trong khí độc

  Thủ đô Mông Cổ ngập trong khí độc

  ANTD.VN - Người dân Thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ gần đây thức dậy mỗi buổi sáng với bầu trời bị bao phủ bởi một đám mây khói bụi độc hại (ảnh).  

 • Thiên thạch bốc cháy rực sáng bầu trời nước Mỹ

  Thiên thạch bốc cháy rực sáng bầu trời nước Mỹ

  ANTD.VN - Một thiên thạch to lớn đã bốc cháy thành quả cầu lửa trên bầu trời vùng Trung Tây nước Mỹ khi bay vào bầu khí quyển rạng sáng 6-2 với bang Illinois và ít nhất 3 bang khác chứng kiến cảnh tượng thiên văn này. 

 • Mây nhân tạo hình trái tim

  Mây nhân tạo hình trái tim

  ANTĐ - Công ty “tạo mây” có trụ sở tại Phnom Penh, Campuchia đã tạo ra những đám mây nhân tạo bồng bềnh trên bầu trời với hình trái tim và nhiều hình dáng khác.

 • Chúa trời nắm tay giận dữ nhân loại?

  Chúa trời nắm tay giận dữ nhân loại?

  ANTĐ - Nhìn đám mây kì lạ này xuất hiện trên bầu trời Bồ Đào Nha, nhiều người đã liên tưởng đến hình ảnh bàn tay của Chúa từ thiên đường.

   

   

 • Đón trận mưa sao băng đầu tiên năm 2016

  Đón trận mưa sao băng đầu tiên năm 2016

  ANTĐ - Theo tin từ Hội Thiên văn vũ trụ Việt Nam, vào đêm  3 rạng  sáng 4-1-2016, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng trận mưa sao băng đầu tiên trong năm mới - mưa sao băng Quadrantid. 

 • Lòng trắc ẩn với đồng loại

  Lòng trắc ẩn với đồng loại

  ANTĐ - Một đoàn khảo cổ gồm 10 người nhận nhiệm vụ tới một sa mạc cổ để khai quật các dấu ấn của người tiền sử để lại. Cả đoàn khảo cổ đều có sự chuẩn bị cho các tình huống nguy hiểm sẽ xảy ra. 

 • Máy bay không người lái Việt Nam - từ xưởng sản xuất tới bầu trời

  Máy bay không người lái Việt Nam - từ xưởng sản xuất tới bầu trời

  ANTĐ - Từ đầu những năm 1990, Viện Kỹ thuật Phòng không-Không quân (Quân chủng PK-KQ) đã được giao nhiệm vụ sản xuất các loại máy bay không người lái, phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện của bộ đội pháo cao xạ. Những chủng loại máy bay đầu tiên được “xuất xưởng” khi đó là các mục tiêu bay M-96, M-100.

 • "Quả cầu lửa" lao xuống Bangkok

  "Quả cầu lửa" lao xuống Bangkok

  ANTĐ - Người dân tại một số khu vực ở Thái Lan đã bất ngờ nhìn thấy một “quả cầu lửa” lớn xuất hiện trên bầu trời vào tối 2-11. 

 • Khám phá vũ trụ bằng sách của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận

  Khám phá vũ trụ bằng sách của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận

  ANTĐ - Một trong những cuốn sách đầu tay của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận - nhà vật lý thiên văn người Việt Nam nổi tiếng thế giới, xuất bản lần đầu vào năm 1992 có tên gọi “Số phận của vũ trụ -  Big bang và sau đó” vừa được ra mắt bản tiếng Việt trong diện mạo hoàn toàn mới. 

 • Nghi ngờ UFO bay trên bầu trời Texas

  Nghi ngờ UFO bay trên bầu trời Texas

  ANTĐ -  Các chuyên gia hàng không đã vô cùng bối rối sau khi nhìn thấy một bức ảnh ghi lại hình ảnh một vât thể lạ bay trên bầu trời Texas, Mỹ.

 • Tết 2014 sẽ được đốt pháo không tiếng nổ?

  Tết 2014 sẽ được đốt pháo không tiếng nổ?

  ANTĐ - Đã gần 20 năm kể từ khi Chỉ thị 406-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo được ban hành. Đối với nhiều người dân Việt Nam tiếng pháo nổ là ký ức về một món ăn tinh thần không thể thiếu nhưng cũng là nỗi ám ảnh kinh hoàng về những quả bom giấy có sức công phá khổng lồ. 

 • Canada: UFO xuất hiện hơn 1.000 lần mỗi năm

  Canada: UFO xuất hiện hơn 1.000 lần mỗi năm

  ANTĐ - Nhà văn Chris Rutkowski, người đã giữ một bản ghi chép đầy đủ các lần quan sát UFO từ năm 1989, nói rằng những cư dân ở Canada cho biết, mỗi năm họ nhìn thấy khoảng 1.000 lần UFO xuất hiện.

 • “Lá chắn” cho Trái đất

  “Lá chắn” cho Trái đất

  ANTĐ - Quan chức cấp cao Chính phủ Nga đề xuất thế giới nên chung tay xây dựng tấm “lá chắn” bảo vệ sự sống trên hành tinh của chúng ta sau vụ nổ thiên thạch cực mạnh khiến hơn 1.000 người bị thương ở nước này.

 • Cụ Jiroemon Kimura- người già nhất thế giới

  Cụ Jiroemon Kimura- người già nhất thế giới

  ANTĐ - Cụ ông Jiroemon Kimura chính thức được công nhận là người già nhất thế giới hiện nay sau khi cụ bà Dina Manfredini ở Johnston (tiểu bang Iowa, Mỹ) qua đời ngày 17-12 vừa qua ở tuổi 115. 

 • Kiểm soát thời tiết bằng công nghệ

  Kiểm soát thời tiết bằng công nghệ

  ANTĐ - Hiện nay đã có một số công nghệ điều khiển thời tiết như việc can thiệp vào các cơn lốc xoáy và mưa. Trong tương lai không xa, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nhà khoa học dự báo, con người sẽ tạo ra được những công nghệ mới để có thể kiểm soát tất cả các loại thời tiết khi chúng ta cần.