Bầu Thắng giải trình những gì với VFF vụ “một ông chủ, hai đội bóng”?

ANTĐ - Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết đã nhận được giải trình của Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng về việc bị nghi sở hữu cùng lúc 2 đội bóng chơi ở V-League và VPF sẽ chính thức báo cáo vụ việc lên VFF vào cuối tuần này.

Ông Võ Quốc Thắng được bầu làm chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Kiên Long mà ngân hàng này đang tài trợ cho CLB K.Kiên Giang. Đồng thời, ông Thắng cũng là chủ tịch Công ty Đồng Tâm Long An - tài trợ chính cho CLB ĐTLA.

Trước sự phản ứng dữ dội của các CLB khi cho rằng ông Thắng (hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT VPF, đơn vị tổ chức giải V-League) cùng lúc sở hữu 2 đội bóng cùng chơi một giải, VFF đã yêu cầu Công ty VPF và ông Thắng phải có giải trình, báo cáo rõ ràng vụ việc.

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn – người được giao nhiệm vụ viết báo cáo, cho biết đã nhận được giải trình của ông Võ Quốc Thắng và đang gấp rút hoàn thiện báo cáo, trước khi gửi lên VFF xem xét cuối tuần này.

“Ông Thắng đã gửi những văn bản chứng minh sự minh bạch của mình với 2 đội bóng lên VPF. Cụ thể, bầu Thắng khẳng định không còn là Chủ tịch CLB ĐTLA, mà đã nhường cho ông Võ Thành Nhiệm và chỉ đóng vai trò một nhà tài trợ ở đội bóng này. Ông Thắng cũng giải thích chi tiết khoản tiền tài trợ của Kiên Long Bank với Kiên Giang là 20 tỷ đồng/mùa bóng. 15 tỷ đồng còn lại CLB huy động từ những nguồn khác nhau qua sự kêu gọi của Kiên Long Bank. Kiên Long Bank chỉ đứng danh là nhà tài trợ của đội Kiên Giang chứ không phải do một ông chủ nào bỏ tiền đầu tư”, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết.

Bầu Thắng giải trình những gì với VFF vụ “một ông chủ, hai đội bóng”? ảnh 1

Bầu Thắng đang vướng vào vấn nạn mà chính ông từng lên tiếng
phản đối kịch liệt: "một ông chủ, hai đội bóng"

Ông Viễn tiết lộ thêm: “Những điều khoản tài trợ trong hợp đồng giữa ngân hàng Kiên Long với CLB Kiên Giang, đã được ký từ tháng 2 năm 2013, tức là trước thời điểm ông Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT (đến tận tháng 4-2013 ông Thắng mới được bầu làm chủ tịch ngân hàng này)”.

Trước đó, trả lời trước báo chí, ông Võ Quốc Thắng giải thích: “Ngân hàng Kiên Long cũng chỉ là một nhà tài trợ đơn thuần của CLB Kiên Giang. Hợp đồng giữa CLB với chúng tôi chỉ là thỏa thuận hợp tác để ngân hàng Kiên Long được gắn tên và quảng cáo trên áo đấu. Ngân hàng Kiên Long không tham gia vào bất cứ công tác điều hành và quản lý nào của CLB Kiên Giang. Ngoài ra, hiện tôi đã không còn tham gia vào bất cứ công tác điều hành nào của ĐT.LA, thậm chí nhiều tháng qua không gặp các cầu thủ đội bóng này”.

Tuy nhiên, lời giải thích của ông Thắng không được các CLB đang chơi ở V-League chấp thuận và đòi hỏi cơ quan chức năng vào cuộc.

Được biết, ngay sau khi bầu Thắng gửi giải trình lên VFF thông qua VPF, Thường trực VFF sẽ có kết luận sớm nhất. Trong trường hợp những giải trình của bầu Thắng không làm VFF thỏa mãn, Thanh tra Bộ VH-TT&DL hoàn toàn có thể vào cuộc để làm rõ vụ việc.