Bầu Thắng động viên cộng sự cũ ra tranh cử Phó chủ tịch VFF

  • 29/03/2018 17:55
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nguyên Tổng giám đốc Công ty VPF Cao Văn Chóng cho biết, ông nhận được nhiều sự động viên nên đã quyết định ra tranh cử chức vụ Phó chủ tịch truyền thông VFF khóa VIII.

Tiểu ban nhân sự Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII cho biết, sẽ tiếp nhận thêm các đề cử từ 66 tổ chức thành viên, hạn cuối vào ngày 31-3. Động thái này khiến cuộc đua vào các chức danh chủ chốt thêm phần kịch tính, quyết liệt.

Ngay sau khi VFF gia hạn thời gian tiến cử, một số tổ chức thành viên đã giới thiệu doanh nhân Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao, ra tranh cử Phó chủ tịch tài chính VFF cùng Chủ tịch VPF Trần Anh Tú.

Thời điểm hiện tại, vị trí Chủ tịch VFF tạm thời giữ nguyên 4 ứng viên gồm: ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch VFF khóa VII; ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình; ông Lê Quý Phượng - nguyên hiệu trưởng Trường đại học TDTT TP.HCM; ông Nguyễn Công Khế - Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên.

Bầu Thắng động viên cộng sự cũ ra tranh cử Phó chủ tịch VFF ảnh 1

Bầu Thắng (trái) là người động viên cộng sự cũ Cao Văn Chóng ra tranh cử Phó chủ tịch truyền thông VFF

Trong khi đó, cuộc đua giành ghế Phó chủ tịch truyền thông dự báo quyết liệt hơn cả. Sau khi ứng viên Lê Thành Trung - Phó tổng giám đốc HDbank, xin rút vẫn còn lại 4 ứng viên có hồ sơ hợp lệ.

Ba trong số này là "người VFF" gồm Phó chủ tịch truyền thông đương nhiệm Nguyễn Xuân Gụ, nguyên Phó chủ tịch truyền thông Nguyễn Lân Trung và Tổng biên tập Báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú. Ứng viên còn lại là ông Cao Văn Chóng - Giám đốc truyền thông Tổng công ty Becamex IDC. 

Ông Chóng không phải người xa lạ với làng bóng Việt, khi từng đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) từ 2015 tới 2017.

Bầu Thắng và ông Cao Văn Chóng từng cùng làm việc tại công ty VPF giai đoạn 2015-2017, nắm giữ hai chức danh chủ chốt là Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc. Sang nhiệm kỳ 2017-2019, hai người cùng rút lui khỏi VPF và kế nhiệm hai chức danh này thuộc về người mới trúng cử là ông Trần Anh Tú - ứng viên Phó chủ tịch tài chính VFF khóa tới.

Trò chuyện với phóng viên Báo ANTĐ, ông Chóng cho biết trước khi đồng ý tranh cử vị trí Phó chủ tịch truyền thông VFF, ông đã rất đắn đo vì công việc hiện nay tại Becamex cũng khá bận rộn.

Theo tiết lộ của ông Chóng, việc ông nhận lời ra tranh cử có tác động lớn từ bầu Thắng (Chủ tịch Ngân hàng Kienlongbank): "Anh Thắng nói rằng giờ các anh vì bận việc kinh doanh nên không thể tham gia ban chấp hành khóa mới nhưng em được Becamex IDC tạo điều kiện và quan trọng hơn là em có kinh nghiệm thực tế, có năng lực nên em cố gắng tham gia ứng cử, vì cái chung của bóng đá. Sau thời gian dài suy nghĩ, tôi đã quyết định nộp hồ sơ cho tiểu ban nhân sự đại hội".

Với năng lực đã được khẳng định cùng việc được một số ông bầu tín nhiệm, ông Cao Văn Chóng được xem là ứng viên nặng ký trong cuộc đua Phó chủ tịch truyền thông VFF tới.

Tin cùng chuyên mục