Bầu Hiển thưởng lớn cho Quang Hải cùng các thành viên CLB Hà Nội

ANTD.VN - Không riêng Quang Hải và 6 tuyển thủ U23, bầu Hiển còn thưởng lớn cho các thành viên trong CLB Hà Nội vì đã đóng góp vào thành công chung.

"Sướng quá! Tôi nuôi Văn Hậu, Quang Hải từ 10 tuổi, nay các cháu mang lại niềm vui. Một đứa 18 tuổi chuyền cho một đứa 20 tuổi giúp U23 Việt Nam sút tung lưới U23 Hàn Quốc. Còn gì sướng bằng. Đây là vinh dự không phải của tôi hay CLB Hà Nội mà là của quốc gia" - đó là những chia sẻ của ông bầu Đỗ Quang Hiển khi theo dõi siêu phẩm của "gà nhà" ở trận ra quân vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Khi đó, dù hưng phấn tột độ với màn trình diễn của cầu thủ "con cưng" song khi được hỏi về vấn đề thưởng "nóng", ông bầu đội bóng Thủ đô lắc đầu đáp: "Đội đang đá, thưởng gì. Cứ để chúng đá".

Hãnh diện với đóng góp của đội nhà cho U23 Việt Nam, bầu Hiển (bên phải) thưởng lớn cho các thành viên CLB Hà Nội

Và tối qua 9-2, trong gala tất niên của Tập đoàn T&T, Chủ tịch tập đoàn đồng thời là ông chủ CLB Hà Nội này đã thưởng lớn cho một loạt thành viên đội bóng.

Theo đó, 6 cầu thủ có mặt trong danh sách U23 Việt Nam dự VCK châu Á vừa qua gồm Duy Mạnh, Đức Huy, Quang Hải, Thành Chung, Thái Quý, Văn Hậu mỗi cá nhân 500 triệu đồng. 

Không riêng 6 tuyển thủ trên, bầu Hiển còn thưởng cho CLB Hà Nội 1 tỷ đồng, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm 300 triệu đồng, các thành viên ban huấn luyện CLB 500 triệu đồng, Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội 200 triệu đồng, Tổng giám đốc CLB 100 triệu đồng, đội trưởng Văn Quyết và đội phó Thành Lương mỗi người 300 triệu đồng, các HLV có công dìu dắt, huấn luyện các cầu thủ của Hà Nội tham dự U23 Việt Nam từ thế nhỏ đến khi lên đội 1 mỗi người 20 triệu đồng...

Không riêng Quang Hải (trái) mà những đàn anh ở CLB Hà Nội như Văn Quyết, Thành Lương cũng được thưởng lớn vì đóng góp vào thành công chung

Theo ông Hiển, thành công của 6 cầu thủ Hà Nội khoác áo tuyển U23 Việt Nam vừa qua là công sức của tất cả, từ lãnh đạo đội bóng, những người thầy qua các thời kỳ và cả những đàn anh, đồng đội của họ ở CLB.

Cùng với bầu Đức của HAGL bầu Hiển được ghi nhận là một trong những người đầu tiên đầu tư, tâm huyết và kiên trì gắn bó với công tác đào tạo trẻ.

Nếu tính thêm cầu thủ được đội bóng Thủ đô cho mượn ở Sài Gòn, SHB Đà Nẵng thì có tới 10/23 tuyển thủ U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 Châu Á là “quân nhà bầu Hiển”.

Trước đó chia sẻ về việc có tới 6 cầu thủ góp phần vào chiến công U23 Việt Nam giành Á quân châu Á, bầu Hiển nói: "Tôi vui, vui lắm vì U23 Việt Nam tạo ra thành công vang dội như vậy. Đó là vinh dự, hãnh diện của quốc gia, của bóng đá chứ không phải niềm vui cho riêng một đội bóng như Hà Nội".

"Thành công vừa qua là bàn đạp để bóng đá mình nghĩ xa hơn, tham vọng hơn. Tất nhiên, muốn vậy thì đừng có bay bổng khỏi mặt đất. Tôi là người của hành động nên chắc chắn sẽ không dừng lại. Để phát triển, cần hành động của cả nền bóng đá. Vậy nên, điều quan trọng nhất là giống như tôi từng luôn muốn khẳng định: Hãy nên nói ít, làm nhiều", bầu Hiển chia sẻ thêm.