Bầu Đức: "Tôi rút lui vì đã làm hết cách, hết sức"

ANTD.VN - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) cho biết sau khi công tác nước ngoài trở về ông sẽ nộp đơn từ chức vì "vì đã làm hết cách, hết sức mà không có được HCV SEA Games thì phải nhường lại cho người khác, biết đâu họ làm tốt hơn".

Do bận công tác nên bầu Đức đã không thể đến sân theo dõi trực tiếp trận U22 Việt Nam đấu Thái Lan, như dự định trước đó. Song ông chủ HAGL không giấu nổi nỗi buồn: "Chúng ta đã thua sớm hai bàn vì sai lầm của thủ môn. Buồn thật. Biết rằng không ai muốn bị sai sót để thua trận, nhưng thật lòng mà nói thì thua kiểu như vậy khó nuốt trôi quá".

Phó Chủ tịch VFF cho biết, sẽ nộp đơn từ chức ngay sau khi về nước, sau chuyến công tác. "Tôi rút lui vì đã làm hết cách, hết sức, đã làm đầy đủ trách nhiệm bằng tình yêu và và không ngại tốn kém nhưng HCV SEA Games vẫn không đến thì phải rút lui để nhường chỗ cho người khác. Biết đâu họ sẽ làm tốt hơn mình thì sao", bầu Đức chia sẻ với truyền thông.

Giấc mơ HCV SEA Games 22 năm qua của bầu Đức đã tan tành theo thất bại ê chề của U22 Việt Nam tại SEA Games 29

Những phát biểu trên của bầu Đức nhận được sự đồng cảm, chia sẻ xen lẫn tiếc nuối của nhiều người, bởi hiếm có ai nhiệt huyết, lặn lội sang Anh quốc đặt vấn đề hợp tác với CLB Arsenal rồi về chặt rừng cao su đang mùa thu hoạch để mở học viện bóng đá, chấp nhận bỏ mỗi năm hàng chục tỷ đồng đào tạo trẻ bài bản, bền bỉ suốt hơn 10 năm qua như bầu Đức.

Trước SEA Games, ông Đức đã thưởng "nóng" 1 tỷ đồng cho U22 Việt Nam sau trận thua Hàn Quốc ở vòng loại châu Á để họ có tinh thần trước khi sang Malaysia "tranh vàng" SEA Games 29. Rồi sau đó còn hứa tài trợ đưa người nhà các cầu thủ sang Malaysia cổ vũ để những Công Phượng, Tuấn Anh... thêm động lực thi đấu bán kết, nhưng đáng tiếc, kế hoạch phá sản do U22 Việt Nam bị loại từ vòng bảng một cách khó tin.

Giấc mơ HCV SEA Games của bầu Đức gắn với giai thoại cách đây hơn 20 năm.

Chuyện kể rằng SEA Games 1995 tại Chiang Mai (Thái Lan), bầu Đức bận chiếc áo da chạy từ khán đài xuống, sau trận Việt Nam thắng Malaysia 2-0 và dúi vào tay ban huấn luyện xấp tiền đô với mong muốn các cầu thủ Việt Nam chơi hết mình. Hình ảnh này tái lặp ở Tiger Cup 1996 và SEA Games 1997. Khi đó không nhiều người rõ về bầu Đức, chỉ loáng thoáng biết ông này là chủ doanh nghiệp gỗ ở Gia Lai và rất mê bóng đá.

Phải đến đầu những năm 2000, khi đội HAGL của ông lên đá giải V-League, bầu Đức mới được biết đến rộng rãi trong giới sân cỏ Việt Nam.

Ròng rã 2 thập kỷ qua, bầu Đức nuôi mộng đánh bại Thái Lan để vô địch SEA Games và hành động cụ thể với cách đầu tư làm bóng đá bài bản nhưng rốt cuộc, khi niềm tin lên cao nhất thì cũng là lúc lứa Công Phượng nhận thất bại ê chề nhất trước chính người Thái ở kỳ SEA Games cuối cùng còn đủ tuổi tham dự.

Tiếc cho lứa Công Phượng và đau với nỗi đau khó nói hết thành lời của bầu Đức!