Bầu Đức tin U23 Việt Nam sẽ giành HCV SEA Games năm nay

  • 23/02/2015 08:49
  • 0 bình luận
  • Lê Phi Phi
  • In bài
ANTĐ - Với màn trình diễn xuất sắc trong năm bản lề 2014, ông chủ Học viện HAGL tin rằng lứa "gà nòi" của mình đủ khả năng để trở thành nòng cốt giúp bóng đá nam Việt Nam giải tỏa cơn khát "vàng" SEA Games suốt 50 năm qua. 

Chưa đầy 2 năm sau thất bại trên đất Myanmar của ĐT U23, bóng đá Việt Nam lại hướng tới kỳ SEA Games lần thứ 28 với tâm thế làm lại từ đầu. Khác với những kỳ Đại hội trước, khi thời gian diễn ra vào cuối năm, nước chủ nhà Singapore năm nay sẽ tổ chức SEA Games vào tháng 6, tức chỉ còn hơn 3 tháng nữa, Đại hội sẽ diễn ra.

Bầu Đức tin U23 Việt Nam sẽ giành HCV SEA Games năm nay ảnh 1Bóng đá Việt Nam đang chờ để ghi tên mình vào lịch sử SEA Games. Tranh: An Thắng

Trong những môn thể thao quan trọng nhất, bóng đá tất nhiên nhận được sự quan tâm hơn cả. Năm nay, dưới bàn tay của HLV người Nhật Toshiya Miura, ĐT U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ có sức sống mới, khi bộ khung đã được định hình, với nòng cốt là những tuyển thủ U19 chơi rất nổi bật năm ngoái như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Long...

Đây là những ngôi sao trẻ đã mang lại rất nhiều cảm xúc và sự tin yêu của CĐV Việt Nam. Thêm vào đó, việc chưa từng giành HCV SEA Games càng khiến cho sự háo hức, hồi hộp và kỳ vọng vào lứa cầu thủ này được đẩy lên cao.

Trong khi Tổng cục TDTT và VFF đặt mục tiêu cho ĐT U23 là vào chung kết, thì bầu Đức, người đã nhào nặn nên lứa cầu thủ tài năng cho U19 Việt Nam 8 năm trước lại tin rằng họ có thể làm được hơn thế.

Bầu Đức tin U23 Việt Nam sẽ giành HCV SEA Games năm nay ảnh 2Hơn ai hết, bầu Đức hiểu tài năng và phẩm chất của lứa "gà nòi" do chính ông đào tạo nên. Tranh: An Thắng

"Với 8 năm được đào tạo bài bản ở Học viện HAGL Arsenal JMG, cùng với những ấn tượng lớn trong năm 2014 vừa qua, tôi hoàn toàn đặt niềm tin vào những cầu thủ con cưng của mình trong năm Ất Mùi 2015 này.

Tụi nhỏ đang trưởng thành từng ngày ở V-League, sau những cú ngã cần thiết. Tất nhiên, bóng đá Việt Nam tiến bộ thì các nước trong khu vực cũng không đứng yên một chỗ. Nhưng với kinh nghiệm làm bóng đá của mình, tôi tin rằng những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đủ tài năng để mang về tấm HCV SEA Games 28 cho bóng đá Việt Nam trong năm nay", bầu Đức nói.

Tin cùng chuyên mục