Bầu Đức tạm từ chối cho "gà nòi" Văn Thanh sang châu Âu thi đấu

ANTD.VN - Ông chủ đội HAGL Đoàn Nguyên Đức từ chối lời đề nghị đưa tiền vệ Vũ Văn Thanh sang thi đấu của CLB Vojvodina (Serbia), để tiền vệ này chuyên tâm vào mục tiêu "săn vàng" SEA Games 29 cùng U22 Việt Nam.

Tháng 5 vừa qua, phía CLB HAGL nhận được thư của CLB Vojvodina - đội bóng xếp thứ 3 giải vô địch quốc gia Serbia 2016 và đã giành quyền dự vòng sơ loại thứ nhất Europa League. Nội dung là gửi lời mời Văn Thanh sang thi đấu.

Hai bên đã đạt được các thỏa thuận chuyển nhượng cơ bản. HAGL dự kiến cho mượn Văn Thanh 2 năm. Tiền vệ sinh năm 1996 có thể thi đấu ngay lập tức mà không cần trải qua thử việc.

CLB Vojvodina gửi thư mời Văn Thanh sang châu Âu thi đấu

Tuy nhiên, khúc mắc phút cuối khiến hợp đồng chưa thể ký kết. Theo đó, đội bóng Serbia muốn Văn Thanh rời Việt Nam từ ngày 2-7 và ở lại tới hết mùa giải 2017/2018. Điều này đồng nghĩa "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2016" mất cơ hội dự vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 2017.

Bầu Đức đã quyết định từ chối lời đề nghị trên để giữ Văn Thanh ở lại để tập trung tối đa cho mục tiêu giành HCV SEA Games 29 - giải đấu mà ông bầu này đặt rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng vào lứa học viên khóa I Học viện HAGL-Arsenal đang là trụ cột trên tuyển U22 Việt Nam.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh xác nhận những thông tin trên với truyền thông, đồng thời cho biết sau SEA Games, CLB Vojvodina vẫn giữ nguyên lời đề nghị.

"Văn Thanh chắc chắn sẽ sang Vojvodina trong tương lai gần", ông Tấn Anh cho biết thêm.

Jernej Kamensek, nhà quản lý bóng đá người Slovenkia, người đưa cựu vô địch châu Âu HLV Petrovic tới CLV Thanh Hóa, cho biết ngoài Vojvodina, có vài CLB tầm trung ở châu Âu cũng đang quan tâm đến Vũ Văn Thanh của HAGL.

"Nếu bầu Đức cũng như HAGL tiếp tục tin tưởng và tạo điều kiện, tôi tin rằng một ngày nào đó, Văn Thanh sẽ thi đấu ở châu Âu", Kamensek cho biết.