Bắt, xử lý 2 vụ mua bán trái phép chất ma túy

  • 22/07/2014 15:37
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 22-7, CAH Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Vi Văn Dẩu (SN 1977, trú tại xã Long Sơn, huyện Đắk Mil) và Lưu Văn Hiền (SN 1983, trú tại xã Nam Xuân, huyện Krông Nô) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Theo đó, thực hiện chuyên án đấu tranh với các hoạt động mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn, ngày 16-7, CAH Đắk Mil đã bắt quả tang đối tượng Vi Văn Dẩu đang tàng trữ 8 gói nhỏ chất bột màu trắng nghi là heroin.

Qua đấu tranh đối tượng khai, 8 gói nhỏ chất bột màu trắng trên là heroin và mua của đối tượng Lưu Văn Hiền, trú tại xã Nam Xuân, huyện Krông Nô.

Bắt, xử lý 2 vụ mua bán trái phép chất ma túy ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Quang Huy khai báo tại cơ quan điều tra


Từ lời khai của Dẩu, CAH Đắk Mil đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Lưu Văn Hiền về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Khám xét nơi ở của Hiền, lực lượng Công an thu giữ thêm 18 gói nhỏ heroin cùng nhiều tang vật có liên quan.

Được biết, Dẩu và Hiền là những đối tượng nghiện, để thõa mãn những cơn nghiện, Dẫu và Hiền thường xuyên mua ma túy về chia nhỏ ra dùng và bán lại cho các đối tượng nghiện khác kiếm lời.
Trước đó, ngày 6-7, trong lúc Nguyễn Quang Huy (SN 1979, trú tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đang bán ma túy cho một đối tượng nghiện ma túy tại ngã tư xã Nam Đà, huyện Krông Nô thì bị CAH Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, bắt quả tang.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 gói ma túy, 1 điện thoại di động và số tiền 300.000 đồng. Theo kết quả điều tra, Nguyễn Quang Huy là một con nghiện nặng và thường xuyên mua ma túy ở Buôn Ma Thuột về sử dụng và bán cho các con nghiện để kếm lời.

CAH Krông Nô đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quang Huy về  hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục