Bắt tạm giam phóng viên cưỡng đoạt tài sản

ANTD.VN - Chiều 21-9, Thượng tá Nguyễn Phước Tốt, Phó trưởng Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ba tháng đối với Nguyễn Mạnh Hùng - phóng viên Thời báo Làng Nghề Việt (Văn phòng đại diện tại Liên Chiểu, Đà Nẵng) để điều tra, làm rõ hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.  

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, khoảng từ đầu tháng 8, Hùng biết công trình xây dựng ngôi nhà 7 tầng (để kinh doanh nhà nghỉ hoặc karaoke) tại đường Thích Quảng Đức (quận Liên Chiểu) của chị Đ.M.T.H. có sai phạm trong xây dựng nên chủ động liên hệ “giải quyết”.

Hùng giới thiệu là nhà báo và yêu cầu chị H. phải chi 10 triệu đồng để không đăng tải các thông tin sai phạm. Sau khi bàn bạc với gia đình, chị H. không đồng ý đưa tiền mà làm đơn tố giác đến cơ quan công an. Ngày 18-8, trên trang web của Thời báo Làng nghề Việt có bài báo nội dung sai phạm trong công trình của chị H.

Khi bài đăng, Hùng điện thoại với chị H. nói sẽ cho đăng tiếp bài viết bất lợi khác. Nếu muốn dừng thì phải “chi” cho Hùng 20 triệu đồng. Ngày 14-9, Hùng hẹn gặp chị H. tại số 7 Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu) để nhận tiền thì bị công an ập vào bắt quả tang.