Bắt ổ nhóm chuyên 'thay hình đổi dạng' xe máy trộm cắp để tiêu thụ

  • 05/05/2021 14:52
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Hai đối tượng chuyên “săn” xe máy tay ga có giá trị, để ở chỗ không có người trông giữ. Sau đó, bộ đôi này mang xe đi “thay hình đổi dạng”, thay biển kiểm soát, dán nilon màu khác... rồi bán cho đối tượng tiêu thụ xe gian.

Ngày 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trường Hỷ (SN 1984, trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Lê Duy Anh (SN 1984, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi “Trộm cắp tài sản và Phạm Vương Anh (SN 1982, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bắt ổ nhóm chuyên 'thay hình đổi dạng' xe máy trộm cắp để tiêu thụ ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, khoảng tháng 3-2021, Duy Anh rủ Hỷ đi trộm cắp xe máy để bán lấy tiền tiêu xài. Hai đối tượng đèo nhau trên xe máy rình các “con mồi” không khóa cổ, khóa càng, không có người trông giữ.

Khoảng 14h ngày 31-3, Hỷ điều khiển xe máy Honda Dream, lắp biển kiểm soát giả đi lang thang để trộm cắp. Khi đi qua số 209 Tam Trinh, phường Mai Động thì phát hiện xe máy Honda SH màu đỏ của anh T.C dựng trước cửa hàng vật tư, quên rút chìa khóa. Thấy vậy, Hỷ nói với Duy Anh “làm thôi”, ngay lập tức, Duy Anh cầm lái, còn Hỷ tiến lại vị trí chiếc xe SH, quan sát không thấy ai để ý, đã phóng xe máy bỏ chạy.

Lúc này, nghe thấy tiếng nổ máy, anh T.C đã hô hoán và đuổi theo đối tượng nhưng không kịp. Anh T.C đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Sau khi trộm được chiếc xe, Hỷ tháo biển kiểm soát, lắp biển giả và đi dán lại nilon đổi màu xe. Các đối tượng bán chiếc xe cho Phạm Vương Anh được 12 triệu đồng.

Ngày 14-4, Vương Anh đã bán lại chiếc xe cho một người đàn ông và nói dối xe có giấy tờ. Người này đồng ý mua với giá 24 triệu đồng, nhưng đưa trước cho Vương Anh 19,5 triệu đồng, hẹn khi nào đưa giấy tờ sẽ đưa nốt tiền. Khi biết chiếc xe là tang vật trộm cắp, người đàn ông này đã tự nguyện giao nộp cho lực lượng Công an.

Qúa trình điều tra, khám phá, Hỷ khai nhận ngoài vụ việc này đã gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn các quận huyện của thành phố Hà Nội. Các “con mồi” mà đối tượng nhắm đến là xe tay ga có giá trị cao, không khóa cổ, khóa càng, không có người trông giữ. Sau khi trộm được, các đối tượng mang xe thay biển kiểm soát, dán lại nilon màu khác và mang đi tiêu thụ.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan Công an, Lê Duy Anh có 2 tiền án 2 tiền sự còn Phạm Anh Vương có 3 tiền án, 2 tiền sự.

Tin cùng chuyên mục