Bắt ổ nhóm "bảo kê" dịch vụ thông tắc bể phốt

  • 30/11/2015 07:09
  • 1 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Vào đầu tháng 11-2015, các trinh sát của Đội CSHS CAQ Cầu Giấy nắm được thông tin xuất hiện một ổ nhóm đối tượng tỉnh ngoài có biểu hiện bảo kê, tranh giành, cưỡng đoạt tài sản của thợ thông tắc bể phốt trên địa bàn quận Cầu Giấy. 

Thủ đoạn của chúng là đi dán các tờ rơi quảng cáo thông tắc bể phốt trên các tuyến đường để đánh dấu “lãnh thổ” hoạt động. Nếu xuất hiện nhóm thợ khác đến khu vực chúng đã dán tờ rơi quảng cáo làm việc, các đối tượng này sẽ đến dùng vũ lực đe dọa, buộc họ phải đưa từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng thì mới được phép hoạt động. Sau một thời gian điều tra, CAQ Cầu Giấy đã làm rõ danh tính nhóm đối tượng, đồng thời lập chuyên án đấu tranh triệt xóa.

Khoảng 13h30 ngày 23-11, chị Lê Thị Thoan cùng nhóm thợ là anh Nguyễn Văn Kha, Nguyễn Hữu Nhiệm ở Hải Dương đến nhà ông Nguyễn Đức Trường, ở Yên Hòa, Cầu Giấy để thông tắc bể phốt theo yêu cầu của gia đình. Khi đang chuẩn bị thi công bỗng xuất hiện 3 nam thanh niên điều khiển xe máy Dream BKS: 89F9-3963 đến chửi bới, ngăn cản không cho họ làm việc. Các đối tượng yêu cầu nhóm thợ của chị Thoan phải chia đôi số tiền công hoặc mỗi lần có hợp đồng phải nộp cho chúng 1 triệu đồng.

Thấy đòi hỏi trên quá vô lý, chị Thoan đã không đồng ý liền bị một đối tượng lao vào hành hung. Thậm chí khi anh Kha can ngăn  cũng bị đối tượng này tấn công. Quá hoảng sợ, anh Kha đã buộc phải đưa cho 3 thanh niên 500 nghìn đồng chúng mới bỏ đi. Thông tin về vụ việc sau đó đã được báo lên Đội CSHS. Qua miêu tả của các bị hại và đối chiếu với những thông tin thu thập được trước đó, CAQ Cầu Giấy đã xác định được các đối tượng gây án. 

Ngày 24-11, trinh sát phát hiện chiếc xe máy BKS: 89F-3963 có đặc điểm trùng khớp với phương tiện của các đối tượng đã gây án với nhóm thợ của chị Thoan và tiến hành kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, CAQ Cầu Giấy phát hiện đối tượng Phùng Văn Đình (SN 1991); Nguyễn Văn Đoàn (SN 1991), HKTT đều ở Cẩm Khê, Phú Thọ có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã đưa về trụ sở để điều tra làm rõ. Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng này đã thừa nhận chính là thủ phạm trong vụ cướp tài sản của anh Kha.

Mở rộng điều tra, CAQ Cầu Giấy cũng xác định, Đoàn và Đình còn câu kết với hai anh em Hoàng Văn Minh và Hoàng Văn Huấn hiện vẫn chưa xác định được rõ nhân thân, cùng nhau gây ra một số vụ cướp và cưỡng đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự. CAQ Cầu Giấy thông báo ai là bị hại của các đối tượng trên đề nghị liên hệ với Đội CSHS CAQ Cầu Giấy tại 62 Nguyễn Văn Huyên để được giải quyết.

Tin cùng chuyên mục