Bắt nữ quái chuyên đóng kịch lừa đảo các ông bà già

  • 18/04/2014 17:34
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – L. Hòa
  • In bài
ANTĐ - Bằng vẻ bề ngoài hiền lành, thật thà, Thìn dễ dàng làm quen rồi lừa đảo chiến đoạt tiền của người khác. Các đối tượng mà Thìn hướng đến là các ông bà già cao tuổi thường ở nhà một mình.

Ngày 18-4, thông tin từ cơ quan công an phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, phía đơn vị này đang tiến hành mở rộng điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Nguyễn Thị Thìn (26 tuổi) trú tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc 8h sáng 16-4, người dân khối 9, phường Bến Thủy, TP Vinh nhận thấy có một đối tượng là phụ nữ thường quanh quẩn và có hành vi bất thường nên đã gọi lại hỏi thăm. Tuy nhiên, vừa nghe tiếng gọi, đối tượng này đã bỏ chạy. Ngay lập tức, người dân đã trình báo lên cơ quan công an. Nhận được tin báo, một tổ công tác của Công an phường Bến Thủy đã khẩn trương triển khai lực lượng bắt giữ đối tượng nghi vấn.

Bắt nữ quái chuyên đóng kịch lừa đảo các ông bà già ảnh 1
Đối tượng Thìn 


Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ tang vật là 1 ĐTDĐ, 1 xe máy, 1 làn nhựa đựng 2 túi trứng gà và 3,6 triệu đồng. Đối tượng được đưa về cơ quan công an để làm rõ. Tại đây thị khai nhận, do lười lao động, chồng lại đi làm ăn xa nên Thìn nghĩ ra cách để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Để dễ dàng qua mắt người dân, Thìn thường nhắm đến các ông bà già, những người hay ở nhà một mình.

Để tạo niềm tin, Thìn thường dừng chiếc làn đỏ đựng vài ba chục quả trứng gà rồi gõ cửa nhà mà Thị đã tìm hiểu từ trước. Khi được các ông bà mời vào nhà, Thìn nhẹ nhàng tâm sự hỏi thăm về con cái và không quên nhắc đến số tiền nợ mà các con của ông bà đang nợ của thị. Số tiền đó dao động khi thì 1 triệu có lúc lên đến 2 hoặc 3 triệu.

Bắt nữ quái chuyên đóng kịch lừa đảo các ông bà già ảnh 2
Tang vật thu được tại hiện trường


Với các ông bà già, với tâm lý thương con cháu nên sẵn sàng trả số tiền nợ. Khi đã nhận được tiền, thấy bở thìn tiếp tục nỉ non tâm sự than vãn chuyện có mẹ hoặc bố đang nhập viện cần tiền để mổ. Với những chiêu bài trên, từ tháng 8-2013 đến khi bị bắt, Thìn đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 60 triệu đồng ở địa bàn các phường trên TP Vinh.

Sau khi đối tượng Thìn bị bắt đã có 20 người là nạn nhân của Thìn tìm đến cơ quan công an để trình báo. Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục