Bắt, nhốt con đẻ và cháu vợ để gây sức ép với người thân ở nước ngoài

  • 12/03/2018 12:27
  • 0 bình luận
  • Đ.T
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-3, Cơ quan CSĐT - CAH Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giáp Văn Trường (37 tuổi), trú tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn về hành vi bắt, giam giữ người trái pháp luật.

Trường là đối tượng đã đến trường bắt cóc cháu Mông Thị Tuyết Hạ (14 tuổi, con gái chị gái vợ Trường, trú ở xã Hồng Giang), rồi dùng dao nhọn, xăng khống chế, dọa giết để gây sức ép. Sau khi vận động, thuyết phục không thành, Công an tỉnh Bắc Giang đã đột nhập, giải cứu an toàn con tin, bắt giữ đối tượng.

Bắt, nhốt con đẻ và cháu vợ để gây sức ép với người thân ở nước ngoài ảnh 1

Đối tượng Trường

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 28-2, cháu Hạ đi học tại Trường THCS Hồng Giang, đã được chú rể là Giáp Văn Trường đến đón đưa về nhà. Sau đó Trường đã nhốt cháu Hạ cùng 2 con ruột là Giáp Kiều An (12 tuổi) và Giáp Thị Kim Anh (7 tuổi) vào buồng chốt cửa, dùng tủ chèn chặt không cho ai cứu.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Giang và CAH Lục Ngạn cùng với đại diện chính quyền địa phương đã đến vận động, thuyết phục Trường thả cháu Hạ, nhưng đối tượng không hợp tác. Đến 14h30 phút cùng ngày, lợi dụng phút sơ hở của Trường, lực lượng chức năng đã dùng biện pháp mạnh khống chế đối tượng, giải cứu an toàn cháu Hạ. 

Tại cơ quan Công an, Trường khai nhận anh ta lập gia đình với chị Hải từ năm 2006. Năm 2016, hai vợ chồng vay khoảng 60 triệu đồng để chị Hải đi xuất khẩu lao động tại Đài Bắc - Trung Quốc. Thời gian đầu, chị Hải có gửi tiền về trả nợ nhưng gần đây không gửi nữa. Trường đã gọi điện và nhờ cả người thân gọi vợ về nhưng bất thành, nên đã bắt giữ 3 cháu nhỏ để gây sức ép với vợ.

Hiện vụ việc đang được CAH Lục Ngạn điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục