TP.HCM:

Bắt nhóm xưng cảnh sát hình sự, chặn người đi đường "xin" tiền

  • 20/05/2014 06:54
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ -Tin từ đội Cảnh sát hình sự Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM, xác nhận, đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng giả danh cảnh sát hình sự chặn dừng người điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm luật an toàn giao thông để cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, sáng sớm 18/5, tổ công tác của đội CSGT Tân Sơn Nhất, phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM, làm nhiệm vụ trên đường Trường Sa (quận Phú Nhuận) phát hiện 4 thanh niên mặc thường phục cứ chốc lát lại lao ra đường chặn dừng người điều khiển xe gắn máy. Trước sự việc trên, tổ CSGT đã đến làm rõ.

Ban đầu 4 thanh niên tự xưng là trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM. Bốn người đều trưng ra thẻ ngành có dán ảnh tuy nhiên tổ CSGT phát hiện tất cả là thẻ giả. Khám xét trong cốp 2 xe tay ga hiệu Air Blade là phương tiện của nhóm đối tượng trên, công an thu giữ 1 bộ đàm, 1 còng số 8. Sau đó tổ CSGT đã liên hệ với Công an quận Phú Nhuận đưa nhóm người trên về trụ sở để làm rõ.   

Bắt nhóm xưng cảnh sát hình sự, chặn người đi đường "xin" tiền ảnh 1
Bắt nhóm xưng cảnh sát hình sự, chặn người đi đường "xin" tiền ảnh 2
4 đối tượng giả danh cảnh sát hình sự 


4 nghi can bị tạm giữ khai báo là Vũ Trần Hoàng Phong (SN 1994, ngụ quận 3, có 1 tiền án tội “cướp tài sản”), Lê Hoàng Tâm (SN 1994), Nguyễn Tòng Dương (SN 1980, cùng ngụ quận Tân Bình) và Lê Văn Thanh (SN 1990, ngụ quận Gò Vấp). Các đối tượng trên thừa nhận đã giả danh cảnh sát hình sự, để chặn người điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm luật an toàn giao thông sau đó yêu cầu đưa tiền để được chúng cho đi.

Từ 0h đến 6h sáng 18/5, ở các quận 1, 3, 5 và Phú Nhuận, 4 đối tượng đã thực hiện 7 lần chặn xe. Trong đó 5 lần chúng “làm tiền” của người đi đường được 900 ngàn đồng, mỗi trường hợp chúng cưỡng đoạt từ 100 đến 200 ngàn đồng. 2 lần còn lại do người bị chặn không có tiền nên chúng tha cho đi. Công an quận Phú Nhuận đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Tin cùng chuyên mục