Cần Thơ

Bắt nhóm người nước ngoài chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng qua sao chép trộm thẻ ATM

  • 07/03/2018 19:54
  • 0 bình luận
  • M.K
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm đối tượng là người nước ngoài cấu kết với các đối tượng trong nước để trộm thông tin thẻ ATM của người dân, nhằm chiếm đoạt tiền.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Cần Thơ cho hay, vừa bắt giữ 5 đối tượng, gồm 3 người mang quốc tịch nước ngoài và 2 người Việt Nam, để điều tra về các hoạt động của nhóm này,  đánh cắp thông tin thẻ ATM của người dân, nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của họ.

5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Chong Ngai Fong (SN 1976), David Tee Cheng Meng (SN 1989), Chua Ya Thiam (SN 1973, đều quốc tịch Malaysia), Trần Thế Bảo (SN 1992, ngụ tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Kim Soàn (SN 1997, ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Bắt nhóm người nước ngoài chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng qua sao chép trộm thẻ ATM ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, qua nguồn tin tố giác của người dân và hoạt động nghiệp vụ, khoảng 20h30 tối 5-3 trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Cần Thơ đã phục kích bắt giữ Bảo và Soàn. Thời điểm bị bắt giữ, 2 đối tượng này đang có hành vi lắp đặt các thiết bị đọc thông tin thẻ ATM của người dân, tại 1 trụ ATM đóng trên địa bàn quận Ninh Kiều. Công an có thu giữ 1 thiết bị đọc thông tin thẻ ATM, 1 xe gắn máy, 3 thẻ ATM và gần 18 triệu đồng.

Từ khai báo của 2 đối tượng trên, phòng Cảnh sát hình sự đã đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Chong Ngai Fong, Chua Ya Thiam và David Tee Cheng Meng.

Khai báo ban đầu của các đối tượng xác định, vào tháng 1/2018 Bảo và Soàn có quen biết với Chong Ngai Fong và 1 số đối tượng nước ngoài. Sau đó Chong Ngai Fong hướng dẫn 2 đối tượng trên lắp đặt các thiết bị đọc trộm thông tin thẻ của người sử dụng thẻ ATM tại các điểm ATM.

Từ thông tin đọc trộm này, Chong Ngai Fong sẽ sao chép vào thẻ giả, đưa cho Bảo đi rút tiền và các đối tượng chia nhau.

Từ tháng 1/2018 đến khi bị bắt giữ, bằng thủ đoạn trên nhóm đối tượng đã thực hiện nhiều vụ chiếm đoạt tiền từ thẻ ATM của người dân tại các tỉnh thành như: Cần Thơ, Bến Tre, Vĩnh Long. Tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt của gần 80 chủ tài khoản là khoảng 1,5 tỷ đồng.

Hiện Công an TP.Cần Thơ đang phối hợp cùng Công an các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long để mở rộng điều tra về băng nhóm tội phạm công nghệ cao có yếu tố nước ngoài như nói trên.

Tin cùng chuyên mục