Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trên 50 nghìn viên ma túy tổng hợp

  • 20/03/2018 15:12
  • 0 bình luận
  • N.L
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20-3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đã bắt giữ 5 đối tượng người Lào có hành vi buôn bán, vận chuyển ma túy, thu giữ hơn 50 nghìn viên ma túy tổng hợp và 1 kg ma túy “đá”.

Các đối tượng bị bắt gồm: Tôm Păn Nha Thit (29 tuổi), trú tại tỉnh Savannakhet; Bun My Sút Tha La Si (28 tuổi), trú tại tỉnh Chăm Pa Sắc; Seng La Mit Năm Tha Vông (27 tuổi),  Sut Thi Đết (39) và Sisa Văn In Thi Thệt (38 tuổi),  cùng trú tại tỉnh Savannakhe, có hành vi vận chuyển ma túy vào Việt Nam tiêu thụ. 

Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trên 50 nghìn viên ma túy tổng hợp ảnh 1

Các đối tượng  (dấu X) và tang vật vụ án

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 19-3, Phòng Phòng - chống ma túy và tội phạm, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, Ty An ninh tỉnh Sa La van (Lào) đã phát hiện và bắt quả tang 5 đối tượng người Lào vận chuyển ma túy. 

Tại đây, các lực lượng chức năng thu giữ 50.600 viên ma túy tổng hợp, 1 kg ma túy đá, 1 khẩu súng K59 với 8 viên đạn, trong đó có 1 viên đạn đã lên nòng và 2 xe ô tô. 

Được biết, đây là những đối tượng đặc biệt nguy hiểm nằm trong đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia, địa bàn hoạt động từ Thái Lan sang Lào, rồi vận chuyển vào các tỉnh của Việt Nam.

Sau khi bắt giữ nhóm đối tượng trên, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiến hành bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Ty An ninh tỉnh Sa la Van (Lào) để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục