Bắt nhóm đối tượng trộm cắp ô tô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 30-8, Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cho biết đã bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp ô tô.
Bắt nhóm đối tượng trộm cắp ô tô ảnh 1

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra hành vi trộm cắp tài sản

Các đối tượng Nguyễn Tiến Hoàng (SN90), Bùi Tiến Dũng (SN 1995) cùng trú rại tỉnh Phú Thọ, Nguyễn Trọng Thanh, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc đến huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang thuê nhà nghỉ nằm chờ sơ hở để trộm cắp tài sản.

Đầu tháng 8-2022, Hoàng sử dụng hình ảnh căn cước công dân, họ tên giả là Nguyễn Hải Oanh để mua chiếc xe ô tô VinFast Fadil cũ BKS 19A - 335.69 của một người dân sinh sống trên địa bàn thị xã Phú Thọ.

Hai bên thỏa thuận mua bán với giá 305 triệu đồng, Hoàng trả tiền cọc 100 triệu đồng trước, hẹn một tháng sau trả nốt số tiền còn lại và lấy giấy tờ.

Sau khi nhận xe, Hoàng làm biển số giả, gắn thiết bị định vị lên xe ô tô và bán cho anh Trần Mạnh H ở huyện Yên Dũng. Khi bán xe cho anh H, Hoàng cố tình giữ lại một chiếc chìa khóa sơ cua.

Ngày 14-8, Hoàng đinh vị được xe đang ở vị trí huyện Yên Dũng nên đã rủ Dũng và Thanh đến khu vực này thuê nhà nghỉ rình sơ hở trộm cắp xe ô tô đã bán cho anh H.

Ngày 18-8, lợi dụng lúc chủ xe sơ hở, Hoàng sử dụng chìa khóa có sẵn trộm cắp chiếc ô tô. Ngay sau đó, nhóm đối tượng thay đổi đặc điểm phương tiện, gắn biển số giả để sử dụng.

Nhận được trình báo của anh H, CAH Yên Dũng đã khẩn trương điều tra và bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp tài sản.