Bắt nhóm bảo kê “xin đểu” quán tẩm quất

  • 18/12/2013 14:48
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Nhiều quán tẩm quất, café không nộp tiền đã bị các đối tượng bảo kê đe dọa, cản trở kinh doanh.

Lực lượng cảnh sát hình sự CAQ Hà Đông (Hà Nội) vừa bắt giữ Phạm Văn Mạnh (tức Mạnh Bờm, ở tổ 5, phường Phú Lãm, Hà Đông) và Nguyễn Văn Đạt (SN 1991, ở Đức Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Theo tài liệu điều tra, 2 đối tượng này nằm trong ổ nhóm chuyên thu tiền bao kê tại các quán tẩm quất, café ở khu vực phố Xốm, phường Phú Lãm và đường Quang Trung, thuộc địa bàn phường La Khê, Hà Đông.

Bắt nhóm bảo kê “xin đểu” quán tẩm quất ảnh 3
Phạm Văn Mạnh và Nguyễn Văn Đạt


Thông qua công tác quản lý địa bàn, trinh sát hình sự đã phát hiện, xác lập chuyên án đấu tranh. Mạnh và Đạt được xác định đã cấu kết với gần chục đối tượng khác, trong đó có Nguyễn Văn Thái (SN 1989, ở Đức Hòa, Thanh Oai), liên tục tụ tập, gây sức ép buộc chủ các quán đấm lưng, café nộp tiền.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT đã làm rõ 3 vụ cưỡng đoạt do nhóm của Thái gây ra. Bên cạnh đó, còn có nhiều quán do không nộp tiền đã các đối tượng đập phá tài sản, đánh đập nhân viên.

Ngày 14-12, sau khi có đủ chứng cứ, tài liệu xác định vai trò của các đối tượng, CAQ Hà Đông đã bắt giữ Phạm Văn Mạnh và Nguyễn Văn Đạt. Riêng Nguyễn Văn Thái đang cai nghiện ở trung tâm chữa bệnh, giáo dục, lao động xã hội.

Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ vai trò, truy bắt các đối tượng liên quan.

Tin cùng chuyên mục