Bắt người, đánh đập đòi 1 tỷ thay cho số nợ 6 triệu

(ANTĐ) - Ngày 28-4, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt giữ ổ nhóm gồm 3 đối tượng có hành vi đánh, bắt giữ con nợ rồi ép người này phải trả 1 tỷ đồng thay cho số tiền 6 triệu đồng đã vay.

Trước đó, chị Vũ Thị Thanh Thương (SN 1976), trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội cùng chồng là anh Phạm Văn Đại đang dự phiên tòa mà chị Thương là người có liên quan, thì bất ngờ bị một người phụ nữ cùng 2 đối tượng nam gọi ra ngoài và ép lên xe máy chở đi.

Sau đó, 3 đối tượng này chở chị Thương đến một quán Karaoke tại đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên. Tại đây, chúng dùng búa và chai bia đánh đập chị Thương. Rồi bắt chị gọi điện liên hệ với chồng.

Qua điện thoại, các đối tượng đã ép anh Đại ngay buổi chiều hôm đó phải nộp cho chúng 1 tỷ đồng tại một khu vực ở QL 5, thì chúng mới thả chị Thương về.

Đúng hẹn, anh Đại đã đến địa điểm quy định để giao tiền cho số đối tượng này, thì cũng là lúc các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Hà Nội ập đến bắt quả tang các đối tượng cùng tang vật.

3 đối tượng bị bắt giữ là Phạm Thị Xuân (SN 1967), trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng; Nguyễn Đức Kinh (SN 1950) và Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1967), đều ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Qua điều tra ban đầu được biết vào tháng 3-2009, Phạm Thị Xuân cho anh Vũ Đức Nam (SN 1978), trú ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội vay 6 triệu đồng trong 3 tháng.

Nhưng đến hạn phải trả tiền, anh Nam không trả tiền mà nói đã chuyển tiền cho chị Vũ Thị Thanh Thương. Từ đó, Xuân đã tìm chị Thanh Thương để đòi nợ.

Cuối cùng, Xuân cùng 2 đối tượng Kinh và Chiến đã tìm hiểu và biết chị Thương sẽ có mặt tại phiên tòa, nên chúng quyết định bắt giữ chị Thương, ép chồng chị mang tiền đến cho chúng.

Hiện, cơ quan công an đã tạm giam 3 đối tượng Phạm Thị Xuân; Nguyễn Đức Kinh và Nguyễn Ngọc Chiến để điều tra làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.