Bắt người chuyển giới làm nô lệ tình dục

  • 15/06/2014 06:38
  • 0 bình luận
  • Tường Phạm (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Một cặp vợ chồng ở vùng nông thôn của bang Louisiana (Mỹ) vừa bị bắt vì tội giam giữ trái phép và bắt làm nô lệ tình dục với một phụ nữ chuyển giới 54 tuổi. Vụ việc kéo dài 2 năm mới bị phát hiện sau khi người phụ nữ tìm cách trốn ra ngoài và được người dân đưa đến đồn cảnh sát.
Bắt người chuyển giới làm nô lệ tình dục ảnh 1
Vợ chồng David Rodriguez Jr và Christina Harper

Bắt đầu từ những cuộc làm quen trên mạng

David Rodriguez Jr, 37 tuổi và vợ Christina Harper, 39 tuổi đã bị bắt giữ vì cáo buộc đã giam giữ trái phép và buộc một người phụ nữ chuyển giới làm nô lệ tình dục. Ngoài ra, một người phụ nữ khác, tên là Ambre Tubbs Lomas, 39 tuổi, ở Shreveport, Louisiana cũng bị bắt giữ vì cáo buộc tương tự. Các nhà chức trách nói rằng, người phụ nữ chuyển giới (hiện chưa công bố danh tính) đã bị giam giữ ít nhất là 2 năm cho đến khi cô trốn thoát ở khu vực bên ngoài thành phố Natchitoches. Khi được cứu giúp, cô vẫn đeo xích ở cổ. Cô được đưa đến viện để điều trị các vết thương ở khắp cơ thể và vết bầm tím. 

Cecilia Rogers, một người bạn của nạn nhân cho biết, người phụ nữ bị giam giữ là người chuyển đổi giới tính. Cô quen biết Rodriguez và Harper qua những cuộc trò chuyện trên mạng Internet và quyết định chuyển từ bang Minnesota đến bang Louisiana để sống với vợ chồng Rodriguez. “Ba người, bao gồm Rodriguez, Harper và người bạn chuyển giới của tôi cùng sống trong một ngôi nhà. Tôi thậm chí đã nhiều lần ấn nút “like” những bức ảnh dạng hoạt hình trên trang Facebook của cô ấy - những bức ảnh miêu tả hành vi bạo lực nhưng tôi không hề hay nghĩ rằng, bạn mình đang phải sống dưới sự kiểm soát của cặp vợ chồng ma quỷ”, Cecilia Rogers nói. “Nạn nhân có thể đã từng bị trầm cảm vì trải qua chuyển đổi giới tính, bị gia đình từ bỏ” - Carey Etheredge cán bộ Văn phòng Điều tra tội phạm Natchitoches Parish Sheriff cho biết - “Và người phụ nữ đã trở thành “con mồi” của vợ chồng Rodriguez. Họ biết làm thế nào để nói chuyện, làm cho người phụ nữ cảm thấy thoải mái và người phụ nữ nghĩ rằng, vợ chồng Rodriguez sẽ mang đến cho cô một cuộc sống mới“.

Xăm “mã vạch” lên cổ nạn nhân

Theo các nhà điều tra, trong thời gian đầu, người phụ nữ đồng ý chuyển đến sống chung với vợ chồng David Rodriguez. Cô làm một số công việc nhà như nấu ăn, lau nhà, giặt quần áo… Sau đó, cô buộc phải đáp ứng nhu cầu tình dục của David Rodriguez và ngủ trong một chiếc hộp gỗ nhỏ. Các thám tử nói rằng, nếu nạn nhân không thực hiện những yêu cầu của chủ nhà, cô sẽ bị đánh đập, mắng nhiếc rất thậm tệ, thậm chí còn bị dội nước tiểu lên người. Trước đó, nạn nhân đã nhiều lần có ý định bỏ trốn nhưng không thành. “Mỗi lần bỏ trốn không thành, nạn nhân lại bị tra tấn. Nhiều lần cô đã bị xích trong rừng, không được ăn và uống nước. Sau đó, cô bị giam trong nhà kho của ngôi nhà”, thám tử Tim Key nói. 

Để khẳng định “quyền sở hữu” của mình, cặp vợ chồng thậm chí còn xăm “mã vạch” lên cổ nạn nhân và đăng lên website như tài sản của họ. “Đó là hành động không thể chấp nhận”, ông Greg Dunn, người phụ trách Văn phòng Cảnh sát ở Natchitoches nhận định với phóng viên tờ Star Tribune. “Với chiếc điện thoại thông minh iPhone, bạn có thể quét mã vạch và ngay lập tức sẽ thấy hiển thị trên website hình ảnh người phụ nữ được đăng ký là sở hữu của Rodriguez và Harper”. 

Nạn nhân hiện vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt tại một địa điểm không được tiết lộ ở Louisiana. “Chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ để hỗ trợ cô ấy. Nạn nhân sẽ được các bác sỹ, trong đó có cả chuyên gia tâm lý chăm sóc chu đáo“, ông Dunn nói. Khám xét nhà vợ chồng Rodriguez cuối tuần trước, cơ quan điều tra đã thu giữ 15 khẩu súng cùng nhiều thiết bị kỹ thuật số khác. Rodriguez và Harper, mỗi người có thể phải nộp phạt số tiền lên đến 635.000 USD và Lomas cũng phải nộp phạt khoản tiền là 525.000 USD. Được biết, trước đó, Rodriguez và Harper đã từng bị buộc tội buôn bán người. 

Tin cùng chuyên mục