Bất ngờ với chuỗi show diễn thời trang tôn vinh di sản Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Đạo diễn Hoàng Công Cường cho biết, anh và siêu mẫu Hạ Vy quyết định làm chuỗi show diễn "VC Fashion Show - Bước chân di sản" rất nhanh, chỉ trong vòng 15 phút. 

"VC Fashion Show - Bước chân di sản" là chuỗi show diễn thời trang đặc biệt sẽ được tổ chức tại nhiều điểm du lịch, di sản nổi tiếng của Việt Nam nhằm quảng bá, tôn vinh giá trị điểm đến của các địa phương. Đạo diễn Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vy là những người sáng lập ra ý tưởng về chuỗi show diễn ý nghĩa này với mong muốn đưa những bước chân thời trang đến các miền đất di sản của Việt Nam, tôn vinh những giá trị bền vững của dân tộc. Theo đó, những tinh hoa văn hóa đặc trưng của từng vùng miền sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế sáng tạo nên những tác phẩm thời trang đậm chất nghệ thuật.

Chia sẻ về lý do tổ chức show diễn tôn vinh di sản và du lịch Việt Nam trên, đạo diễn Hoàng Công Cường cho biết, anh thai nghén ý tưởng này từ cách đây vài năm rồi nhưng sau khi tác nghiệp sau SEA Games 31, anh quyết định phải bắt tay vào làm ngay điều gì đó thật ý nghĩa cho quê hương đất nước. Vậy nên anh và siêu mẫu Hạ Vy đã ngồi lại bàn đến việc mỗi vùng đất văn hoá sẽ là điểm đến thời trang, là cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế trên các nền di sản văn hoá. Thông qua "Bước chân di sản" này, hình ảnh Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi hơn.

Siêu mẫu Hạ Vy

Siêu mẫu Hạ Vy

Tiết lộ thêm về chuỗi show diễn, siêu mẫu Hạ Vy chia sẻ, mỗi show diễn sẽ gắn với một điểm đến ở Việt Nam và các nhà thiết kế sẽ lấy cảm hứng từ di sản văn hóa và vẻ đẹp địa phương để sáng tạo nên các mẫu thiết kế. Show diễn mở màn của chuỗi chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 20-10-2022 tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt - Bát Tràng, Hà Nội. Siêu mẫu Hạ Vy cho biết, lý do lựa chọn địa điểm này để mở màn cho chuỗi chương trình vì nơi đây được biết đến là công trình tri ân công đức tổ nghề, công ơn đối với tổ tiên, với một ước nguyện gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của nghề gốm và làng văn Bát Tràng nói riêng, sự kết nối giữa các giá trị truyền thống làng nghề Việt nói chung.

"Tôi rất ít khi phô trương và không muốn phô trương về sự nghiệp của mình. Nhưng ở show diễn này là một điều đặc biệt. Tất cả mọi người sẽ biết đến chúng tôi như một bước chân di sản mà tôi và đồng nghiệp vẽ lên. Chúng tôi vẽ di sản, điểm đến, vẽ những bước chân đặc biệt hơn hoa lá rất nhiều. Ngày hôm nay, chúng tôi muốn vẽ nên một câu chuyện thời trang với mục đích không thương mại. Chúng tôi nghĩ rằng nếu như để làm điều gì đó cho đất nước mình thì những gì chúng tôi đang làm rất nhỏ so với những mất mát, hy sinh của cha ông ta ngày xưa. Chúng tôi làm thời trang gắn với di sản cũng là làm du lịch" - Hạ Vy tâm sự.

Phía Ban tổ chức chuỗi show diễn thời trang "VC Fashion - Bước chân di sản" khẳng định, tất cả các show diễn sẽ hội tụ những nhà thiết kế có uy tín, phong cách riêng và có chung tình yêu, khát vọng với văn hóa, nghệ thuật dân tộc. Bằng việc hội tụ hàng loạt các bộ sưu tập thời trang vào các show diễn chất lượng, chương trình hướng đến nâng tầm thời trang, tạo ra một sân chơi bền vững thường niên và mở rộng con đường để đưa thời trang mang dấu ấn văn hóa Việt ra thế giới. Trước đó, siêu mẫu Hạ Vy và đạo diễn Hoàng Công Cường đã có buổi casting theo dáng, mặt và phỏng vấn nhanh về tâm tư nguyện vọng của các người mẫu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh để tìm ra 60 người mẫu trình diễn các bộ sưu tập.

Theo kế hoạch, "Bước chân di sản" sẽ có sự góp mặt của các nhà thiết kế uy tín trong làng thời trang Việt Nam như: Seven, Uomo, Hương Queen, Kenny Thái, La Phạm, Hà Duy, Vũ Việt Hà… Mỗi bộ sưu tập sẽ có từ 15 – 20 mẫu lấy ý tưởng, cảm hứng về các giá trị văn hóa, nghệ thuật truyền thống đều được các nhà thiết kế làm riêng để trình diễn trong show lần này. Sau chương trình mở màn ngày 20-10 tại Bát Tràng, show diễn sẽ tiếp tục được thực hiện tại Tam Chúc – Hà Nam, Mù Cang Chải (Yên Bái), nhà thờ đổ Nam Định...