Bất ngờ đội tuyển lĩnh ấn tiên phong đoàn Việt Nam tại SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không phải bóng đá, đội tuyển cờ Ouk Chaktrang mới là những người "lĩnh ấn tiên phong" cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 tới.

Theo lịch thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam, có 6 đội tuyển sẽ ra quân trước ngày khai mạc SEA Games 32 (tối 5-5).

Đội tuyển cờ Ouk Chaktrang thi đấu sớm nhất, từ 9h ngày 29-4, với sự góp mặt của Hoàng Nam Thắng, Nguyễn Quang Trung (cờ nhanh cá nhân nam), Bảo Khoa, Dương Thế Anh, Trần Quốc Dũng, Võ Thành Ninh (cờ tiêu chuẩn nhóm 4 nam).

Đội tuyển cờ Ouk Chaktrang Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 32

Đội tuyển cờ Ouk Chaktrang Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 32

Một ngày sau đó, đội tuyển U22 Việt Nam chính thức ra quân bảng B môn bóng đá nam bằng trận so tài với U22 Lào.

Ngày 2-5, đội tuyển sailing Việt Nam sẽ có 5 VĐV tranh tài gồm Bùi Nguyễn Lệ Hằng, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bùi Tuấn Anh, Phạm Văn Mách và Tạ Bá Trọng.

Sang ngày 3-5, đội tuyển nữ Việt Nam xuất trận gặp Malaysia. Cùng ngày, U22 Việt Nam đá lượt trận thứ hai gặp Singapore.

Ngày 4-5, đoàn Việt Nam có thêm 2 đội tuyển là bóng chuyền nam và jujitsu thi đấu.

Tại SEA Games 32, đoàn Việt Nam tham dự với 702 VĐV, tranh tài 30/37 môn, đặt mục tiêu giành 90-120 HCV, xếp tốp 3 chung cuộc.

Cờ Ouk Chaktrang còn gọi là cờ Khmer, hay cờ Ốc, không quá xa lạ ở Việt Nam, bởi môn cờ này phổ biến tại những địa phương Nam Bộ có đồng bào Khmer sinh sống.

Cờ Ouk Chaktrang có nhiều nét tương đồng với cờ tướng, cờ vua nhưng cách thức thi đấu đơn giản hơn. Liên đoàn Cờ vua Việt Nam bắt đầu đưa môn này vào chương trình thi đấu quốc gia cuối năm 2022, sau công bố đây là môn thi chính thức của SEA Games 32.

Đội tuyển cờ Ouk Chaktrang Việt Nam dự đại hội với 15 thành viên, trong đó có 11 VĐV, chủ yếu là các VĐV môn cờ vua chuyển sang.

Với việc tổ chức thi đấu sớm môn thi sở trường này, chủ nhà Campuchia mong muốn có những HCV đầu tiên. Đây cũng đồng thời là cơ hội cho đội tuyển Việt Nam.