Bắt nghi phạm chặn đánh học sinh để cướp xe đạp

  • 20/11/2013 22:59
  • 0 bình luận
  • Tuấn Kiệt
  • In bài
ANTĐ -Thời gian qua trên địa bàn quận Bình Thạnh xuất hiện một đối tượng lạ mặt chuyên đạp ngã xe học sinh để cướp khiến nhiều phụ huynh và học sinh hết sức lo ngại.
Bắt nghi phạm chặn đánh học sinh để cướp xe đạp ảnh 1
Đối tượng Quân bị lực lượng chức năng bắt giữ đưa về trụ sở


Trưa 20-11, cảnh sát 113 công an TP. HCM đã bắt giữ Đặng Hoàng Quân (SN 1997, biệt danh là “Quân đá xe”, trú tại phường 25, quận Bình Thạnh), đối tượng được tình nghi là kẻ lạ mặt chuyện chặn đánh học sinh THCS để cướp xe đạp nhằm phục vụ công tác điều tra, phá án.

Trước đó, thời gian gần đây lực lượng chức năng liên tiếp nhận được phản ánh từ phụ huynh và học sinh trên địa bàn quận Bình Thạnh bị đối tượng lạ mặt chặn đánh mỗi khi đi học về.

Cụ thể, lần gần đây nhất, một em học sinh trường THCS Trương Công Định (Q. Bình Thanh) vừa mới đạp xe đạp ra khỏi cổng trường thì bị đối tượng lạ mặt đến chặn đánh rồi cướp đi xe đạp. Ngay sau khi sự việc xảy ra, phụ huynh và học sinh đã phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường và cơ quan công an địa phương.

Qua điều tra, truy xét thì có đến ít nhất 4 trường hợp học sinh khác tại địa bàn quận Bình Thạnh cũng bị chặn đánh và cướp xe đạp với thủ đoạn tương tự.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã mật phục, theo dõi trong thời gian dài. Khoảng 11h30, trưa 20-11, lực lượng công án đã phát hiện và bắt giữ Đặng Hoàng Quân trước cổng Thảo Cầm Viên (Q.1). Đối tượng này nhanh chóng được di lý về trụ sơ công an phường 1 (Q. Bình Thạnh) để lấy lời khai.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng kêu gọi những ai là nhân chứng, từng là nạn nhân của Quân hãy đến trụ sở để khai báo nhằm phục vụ công tác điều tra, phá án.

Tin cùng chuyên mục