TP.Hồ Chí Minh

Bắt nghi can tập kích, sát hại dã man người đàn ông đi bộ

  • 20/05/2017 19:40
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20-5, Công an quận Thủ Đức đã bắt giữ nghi can Nguyễn Thành Bảo (tự Bành, SN 1993, ngụ tỉnh Khánh Hòa) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”.

Được biết, Bảo hiện đang trốn lệnh truy nã của Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa về hành vi “cố ý gây thương tích”. Bảo bị xác định chính là nghi can đã gây ra vụ “tập kích, giết hại dã man người đàn ông đi bộ trên đường” xảy ra tại cầu Bình Phú, đường Tam Bình, phường Tam Phú, quận Thủ Đức vào tối 16/5.

Bắt nghi can tập kích, sát hại dã man người đàn ông đi bộ ảnh 1Nghi can Nguyễn Thành Bảo khi bị bắt giữ

Ngoài ra, Công an hiện đang làm rõ vai trò của 3 đối tượng khác có liên quan, gồm: Nguyễn Trần Tinh (tự Sumo, SN 1990), Đinh Văn Vỹ (SN 1995, cùng ngụ quận Bình Thạnh) và Huỳnh Tấn Tài (SN 1977, ngụ tỉnh Đồng Tháp).

Như đã thông tin, 19h tối 16-5 anh Lê Duy H (SN 1984, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú quận 12) đang đi bộ tại cầu Bình Phú thì bị 2 thanh niên đi trên 1 xe gắn máy tập kích. Trong đó có 1 đối tượng nhảy xuống xe, rút dao đâm lia lịa làm anh H gục xuống, tử vong tại chỗ.

Ngay khi vụ án xảy ra, Công an quận Thủ Đức vào cuộc điều tra, truy xét, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và lần lượt bắt giữ Bảo cùng 3 đối tượng nói trên.

Bắt nghi can tập kích, sát hại dã man người đàn ông đi bộ ảnh 2

Hiện trường vụ án mạng

Đến nay, Công an làm rõ, chiều 16-5 nhóm Bảo, Tinh, Tài, Vỹ và 1 đối tượng tên Hon (chưa rõ lai lịch) uống cà phê ở cuối đường 23, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Sau đó nhóm này đi ô tô do Tinh thuê để lên quận 12 đón anh H qua quận 7 đòi nợ. Trước đó, anh H có nhờ nhóm của Tinh đòi tiền 1 người đang thiếu nợ 18 triệu đồng. Khi đó anh H có hứa nếu đòi được thì sẽ cho nhóm của Tinh 1/2, còn nếu đòi không được vẫn trả tiền công 5 triệu đồng.

Khi nhóm này chở anh H qua quận 7 thì dọc đường đi, Tinh có nói anh H đưa tiền đổ xăng. Khi anh H nói là không mang tiền thì lập tức Tinh quyết định không đi đòi nợ nữa mà nhóm này chở anh H về quán nhậu 9999 ở ngay cầu Bình Phú để nói chuyện. Vì anh H không đưa tiền nên khi ngồi trên xe Bảo đã dùng tay đánh vào mặt anh này.

Vì lo sợ nhóm của Tinh đánh, nên khi ngồi tại quán anh H gọi cho 1 người bạn tên T (là chủ thầu xây dựng) mượn 3 triệu đồng. Anh T đồng ý và yêu cầu anh H đến ngã tư Chu Văn An – Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh đế lấy tiền. Anh H nói là, sẽ có 2 người em đến lấy thì anh T đồng ý.

Sau đó, Tinh mượn xe gắn máy của 1 người quen trong quán để Bảo, Vỹ đi gặp anh T lấy tiền. Khi lấy được 3 triệu đồng thì nhóm của Tinh yêu cầu anh H đưa tiếp 2 triệu đồng. Anh H gọi mượn, anh T tiếp tục đồng ý và yêu cầu đến điểm trên để lấy. Anh H yêu cầu nhóm của Tinh chở đi lấy tiền, rồi anh sẽ về luôn.

Tinh lại mượn xe của người quen, yêu cầu Hon, Bảo đi cùng anh H lấy tiền. Ngay sau đó, anh H đi bộ ra trước quán, còn Hon, Bảo đi xe ra.

Theo Bảo khai, anh H vừa đi vừa chửi Bảo. Do bực tức, khi Hon vừa chở đến gần anh H thì Bảo nhảy xuống, rút dao bấm tấn công lia lịa khiến anh H gục ngã, tử vong tại chỗ. Thấy cảnh Bảo gây án, Hon chạy ngược vào quán báo cho cả nhóm. Nhóm của Tinh nhanh chóng tính tiền rồi lấy ô tô bỏ trốn.

Tuy nhiên chỉ sau vài ngày xảy ra vụ án, các đối tượng nhanh chóng bị Công an bắt giữ. Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Tin cùng chuyên mục