Bình Thuận

Bắt một phụ nữ trong đường dây buôn người ra nước ngoài

ANTD.VN - Đối tượng Thanh đang chiêu dụ 1 cô gái mong muốn lấy chồng ngoại thì bị lực lương Công an phục kích, bắt quả tang.

Ngày 6/3 Công an thị xã La Gi cho biết đã bàn giao đối tượng Trần Thị Thanh ( SN 1995, trú khu phố 10, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) cho Công an tỉnh Bình Thuận để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Thanh được xác định là nghi phạm trong đường dây buôn bán người sang Trung Quốc.

Nghi can Thanh khi bị bắt giữ

Theo điều tra ban đầu của Công an thị xã La Gi, Thanh có chồng người Trung Quốc và đã móc nối với đường dây buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc để kiếm tiền tiêu xài. Ngày 5/3 vừa qua, khi Thanh đang tiếp cận, ngã giá với một cô gái muốn “lấy chồng” người Trung Quốc tại khu vực phía trước Chùa Quảng Đức (phường Phước Hội, thị xã La Gi) thì bị lực lượng làm nhiệm vụ bắt quả tang.

Tại trụ sở Công an, Thanh khai nhận, làm dịch vụ môi giới lấy chồng ngoại, tự tiếp cận, giao dịch với các cô gái ở các vùng nông thôn có nhu cầu lấy chồng người Trung Quốc. Ngoài ra, Thanh còn chiêu dụ nhiều người tham gia. Cụ thể ai giới thiệu, tuyển được người giao cho Thanh thì cũng được hưởng hoa hồng vài chục triệu đồng/người.