Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, cướp tài sản của con nợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đánh đập, đe doạ, uy hiếp, cướp tiền của một phụ nữ đã vay lãi nặng, 4 đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.
Nguyễn Đức Thắng, một trong số các đối tượng bị bắt giữ
Nguyễn Đức Thắng, một trong số các đối tượng bị bắt giữ

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Nguyễn Đức Thắng, Tạ Văn Thiệp, thường trú tại TP. Hải Phòng; Nguyễn Thanh Hồng, trú thành phố Biên Hòa và Phạm Mạnh Tuấn, trú tại tỉnh Nam Định để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, vào đêm 15-11, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện, bắt quả tang nhóm đối tượng trên đang đánh đập, đe doạ, uy hiếp, cướp tiền của một phụ nữ đã vay lãi nặng của chúng tại một quán bán nước giải khát trên địa bàn khu phố 3, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hoà.

Khám xét nhanh nơi ở của 4 đối tượng, trong đó có tiệm cầm đồ "Thắng 15" tại tổ 7, khu phố 4C, phường Trảng Dài (nơi đối tượng Thắng và Thiệp đang ở), lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ một số hung khí và nhiều tài liệu có liên quan.

Cơ quan điều tra đã làm rõ nhóm đối tượng này sử dụng thủ đoạn rất tinh vi, khiến người vay mắc phải khó thoát ra được.

Khi nạn nhân hết khả năng chi trả, chúng gọi điện, nhắn tin, sử dụng các đối tượng có tiền án, tiền sự tìm đến nơi ở, nơi làm việc của bị hại và người thân chửi bới, đe doạ, uy hiếp tinh thần, đánh đập, ép buộc phải trả nợ, thậm chí đi đâu cũng phải thông báo và gửi định vị cho chúng biết.

Hung khí nguy hiểm thu giữ tại tiệm cầm đồ của các đối tượng

Hung khí nguy hiểm thu giữ tại tiệm cầm đồ của các đối tượng

Trường hợp nữ nạn nhân được lực lượng Công an giải cứu đêm 15-11, từng vay của nhiều đối tượng trong nhóm, trong đó có khoản vay khoảng hơn 100 triệu đồng từ đầu tháng 8 năm 2023, nhưng đến giữa tháng 11-2023 bị chốt lãi và gốc phải trả với số tiền cao gấp nhiều lần ngân hàng.

Do không có tiền trả nợ nên bị các đối tượng ép đến quán bán nước giải khát đánh đập, đe doạ, uy hiếp, buộc nạn nhân phải gọi điện cầu cứu người thân vay nóng tiền mang đến đưa cho chúng.

Việc ngăn chặn, triệt xoá kịp thời được nhóm tín dụng “đen” hoạt động manh động trên đã góp phần răn đe, phòng ngừa loại tội phạm này hoạt động biến tướng phức tạp.

Cơ quan Công an khuyến cáo mọi người dân có nhu cầu vay vốn nên đến các tổ chức tín dụng có uy tín để làm thủ tục vay, tuyệt đối không vay của những đối tượng bên ngoài xã hội để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.