Bắt khẩn cấp kẻ dùng xăng sát hại mẹ và nhiều người thân

ANTĐ - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp Phạm Ngọc Cường, SN 1982, trú quán tại phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, hiện ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa về hành vi giết người.

Chiều nay (17-9), Đại tá Hà Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết thông tin này.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Phạm Ngọc Cường là Y sỹ điều dưỡng của Bệnh viện huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. 21 giờ ngày 9-9, tại căn nhà của chị Phạm Thị Bình, ở phố Lê Đồng, phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ (là cô ruột của Cường), sau khi lo xong tang lễ của cụ Nguyễn Thị Duyên, 82 tuổi (bà nội Cường), các con, cháu của cụ tiến hành bàn bạc việc hậu tang lễ thì Phạm Ngọc Cường từ bên ngoài mở cửa đi vào, cầm can xăng 5 lít quăng vào phòng khách nơi mọi người đang ngồi gây cháy dữ dội.

Công an tỉnh Phú Thọ bắt khẩn cấp Phạm Ngọc Cường

Hậu quả là 9/11 người có mặt trong phòng bị bắt cháy gây bỏng nặng, hiện đang phải điều trị tại Viện Bỏng quốc gia, trong đó có cả mẹ Cường là bà Phạm Thị Bền, 56 tuổi. Cho đến thời điểm này, đã có 4 nạn nhân chết bởi ngọn lửa do Cường thiêu, trong đó có bà Bền, mẹ Cường. 
Bắt khẩn cấp kẻ dùng xăng sát hại mẹ và nhiều người thân  ảnh 2

Phạm Ngọc Cường tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ

Theo Cường khai nhận, do bức xúc từ trước cộng với những mâu thuẫn với người trong họ trong quá trình tổ chức tang lễ cho bà nội, nhất là khi bàn chuyện hậu tang lễ mọi người đã không cho Cường tham dự dù Cường là cháu đích tôn, nên đối tượng đã mua xăng ném vào người thân để “giải tỏa” những bức xúc trên.