Bắt kẻ đập kính ô tô trộm cắp, lộ đối tượng mua bán ma túy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên quan đến vụ án trộm cắp và hủy hoại tài sản do Nguyễn Minh Dũng gây ra, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã làm rõ và bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Như tin ANTĐ đã đưa, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Dũng (SN 1986) trú tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội để điều tra về tội trộm cắp và hủy hoại tài sản.

Nguyễn Minh Dũng là đối tượng từng có 1 tiền án vào năm 2006, cũng với tội danh này. Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Minh Dũng nghiện ma túy và không có việc làm ổn định. Để có tiền chi tiêu cá nhân, Dũng đã sử dụng một dụng cụ phá kính, trộm cắp tài sản bên trong xe ô tô thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Bắt kẻ đập kính ô tô trộm cắp, lộ đối tượng mua bán ma túy ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Phú Cộng

Trong quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Minh Dũng, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm thu giữ 4 túi nilon, bên trong có các hạt tinh thể màu trắng và 1 túi nilon bên trong có một viên nén màu tím, tất cả nghi là ma túy tổng hợp. Kết quả giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội sơ bộ xác định đây đều là ma túy loại Ketamin có trọng lượng 3,558 gam.

Toàn bộ số ma túy dạng ketamin này Nguyễn Minh Dũng khai mua của một người tên Cộng thông qua số điện thoại di động để hẹn nhau lấy ma túy về nhà sử dụng.

Bắt kẻ đập kính ô tô trộm cắp, lộ đối tượng mua bán ma túy ảnh 2

Nguyễn Thái Dương

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định người tên Cộng là Nguyễn Phú Cộng (SN 1994) trú tại xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Triệu tập đối tượng Nguyễn Phú Cộng đến cơ quan điều tra, nam thanh niên thừa nhận đã bán số ma túy cho Dũng với giá 4,2 triệu đồng. Số ma túy này Cộng mua của một thanh niên tên Phát (hiện chưa xác minh được nhân thân lai lịch) ở khu vực Bắc Ninh với giá 3,4 triệu đồng và mang về bán kiếm lời.

Cũng liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT còn khởi tố bị can đối với Nguyễn Thái Dương (SN 1986) trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm về tội tiêu thụ tài sản do người khác mà có.

Sau những phi vụ phá kính trộm tài sản trong xe ô tô, Nguyễn Minh Dũng thường sử dụng thẻ Visa của các cá nhân mua điện thoại tại siêu thị điện máy và mang bán cho Nguyễn Thái Dương.

Triệu tập Nguyễn Thái Dương, đối tượng khai nhận đã 6 lần tiêu thụ tài sản do Nguyễn Minh Dũng trộm cắp được gồm điện thoại di động, máy tính xách tay với tổng số tiền 312,2 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.