Bắt hung thủ sát hại người phụ nữ 65 tuổi để cướp đôi bông tai bằng vàng

  • 05/11/2020 10:57
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 5-11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nhanh chóng bắt giữ 3 đối tượng sát hại người phụ nữ (65 tuổi) để cướp đôi bông tai bằng vàng và một số tài sản khác.

Trước đó, sáng 4-11, một số người dân ở xã Định Tiến, huyện Yên Định phát hiện bà L.T.H (65 tuổi, ở thôn Yên Thôn) tử vong tại giường ngủ, trên người có nhiều vết chém...

Bắt hung thủ sát hại người phụ nữ 65 tuổi để cướp đôi bông tai bằng vàng ảnh 1

3 đối tượng giết người cướp tài sản bị bắt giữ

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Yên Định đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ , Công an tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

Sau 5 giờ tích cực vào cuộc điều tra, đến 14h ngày 4-11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, phối hợp với Công an huyện Yên Định xác định và bắt giữ 3 đối tượng gây án gồm Khương Văn Anh (SN 2002), Khương Hoàng Hải (SN 2005) và Khương Văn Khuê (SN 2004), đều trú tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định. Thu giữ tang vật gồm 4 con dao, 1 đôi hoa tai vàng, 2 điện thoại di động.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai do biết bà H thường ở nhà một mình, trên người lại đeo hoa tai vàng nên nhóm này đã bàn bạc, thống nhất đột nhập giết bà, cướp tài sản.

Thực hiện kế hoạch này, 22h đêm 3-11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào, nhóm này về nhà Khương Văn Khuê lấy 3 con dao và trèo tường đột nhập vào nhà bà H. Khi phát hiện bà H nằm trong phòng ngủ, các đối tượng lao tới chém nhiều nhát vào người phụ nữ, khiến bà tử vong tại chỗ. Sau đó, các đối tượng lục soát lấy đi 1 đôi hoa tai vàng, 1 con lợn đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động.

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ném hết hung khí xuống sông gần nhà nạn nhân và lên khu vực đường đê trong làng đập lợn tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng chia nhau. Sau khi có tiền, cả 3 tiếp tục đến một quán Internet ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định chơi game đến sáng. Đến khoảng 6h30 ngày 4-11, các đối tượng này mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ.

Tin cùng chuyên mục