Bắt hai đối tượng giả danh công an, lừa thu tiền phạt các nhà nghỉ

  • 26/09/2014 16:08
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Đ. Lương
  • In bài
ANTĐ - Mặc sắc phục công an, hai đối tượng tự xưng là cán bộ công an tỉnh Nghệ An rồi vào kiểm tra cũng như thu tiền phạt của các nhà nghỉ ở huyện Yên Thành. Khi các đối tượng đang tiến hành thu tiền “nộp phạt” của nhà nghỉ Mai Tuyết thì bị lực lượng CAH ập vào bắt quả tang.
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An liên tục xuất hiện hai đối tượng mặc sắc phục công an tự xưng là cán bộ công an tỉnh Nghệ An, vào các nhà nghỉ tiến hành kiểm tra hành chính và thu tiền xử phạt nếu có vi phạm. Nhận được tin bảo của các nạn nhân, cơ quan CAH Yên Thành lập tức vào cuộc điều tra làm rõ. Sau một thời gian theo dõi, đến 23h ngày 25-9, lực lượng Công an phát hiện 2 đối tượng mặc sắc phục công an, mang còng số 8 đến nhà nghỉ Mai Tuyết đóng trên địa bàn xã Công Thành, huyện Yên Thành để tiến hành kiểm tra hành chính.

Bắt hai đối tượng giả danh công an, lừa thu tiền phạt các nhà nghỉ ảnh 1
Hai đối tượng giả danh công an


Tại đây, các đối tượng tự xưng mình là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Nghệ An. Qua kiểm tra nhà nghỉ Mai Tuyết, hai đối tượng này phát hiện có 3 khách nghỉ nhưng chưa đăng ký tạm trú. Với lỗi này, hai đối tượng ghi biên bản rồi dọa chủ nhà nghỉ là sẽ xử phạt với số tiền 5 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi khách thuê trọ vi phạm sẽ bị xử phạt 4 triệu đồng. Khi hai đối tượng đang thu tiền “nộp phạt” thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang. Tang vật thu được gồm: 9,6 triệu đồng tiền mặt, 1 bộ quần áo sắc phục của ngành công an, 1 còng số 8 và 1 còi của công an.
Hai đối tượng nhanh chóng được đưa về cơ quan công an để làm việc, tại đây danh tính của hai đối tượng được làm rõ là Phan Bá Hùng (SN 1958) trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ và Nguyễn Văn Tú (SN 1980) trú tại xã Giang Sơn, huyện Đô Lương.

Qua đấu tranh, ban đầu các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cùng theo lời các đối tượng, để có tiền tiêu xài chúng nghĩ ra cách mặc sắc phục công an để đi lừa các nhà nghỉ.

Hiện CAH Yên Thành đang tiền hành hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố các đối tượng  ra trước pháp luật. 

Tin cùng chuyên mục