TP.HCM:

Bắt giữ nữ nhân viên “hô biến” hơn 12.000 m vải của cửa hàng

  • 17/04/2013 21:35
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Trong thời gian làm việc tại cửa hàng, Oanh đã lợi dụng lòng tin của chủ rồi ra tay trộm hơn 12.000 mét vải.

Ngày 17/4, cơ quan CSĐT công an quận 5, TP.HCM xác nhận đã bắt giữ Nguyễn Thị Hồng Oanh (SN1979, ngụ tỉnh Tiền Giang, tạm trú ấp 1A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh; trú tỉnh Tiền Giang) để điều tra, làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Bắt giữ nữ nhân viên “hô biến” hơn 12.000 m vải của cửa hàng ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Hồng Oanh tại cơ quan công an

Theo đó, ông L.P.A (SN 1954, ngụ quận Tân Bình) có cửa hàng vải tại trên đường Trần Hưng Đạo, phường 14, quận 5 và thuê Oanh làm nhân viên bán hàng. Sau thời gian kinh doanh, ông A phát hiện 1 số lượng lớn hàng đã “không cánh mà bay”.

Nghi ngờ Oanh là thủ phạm nên ông A đã bí mật lắp đặt camera theo dõi. Vào 8h sáng 14/3, qua camera ông A biết Oanh lấy cắp 2 cây vải nên có yêu cầu chị này trả lại; nhưng Oanh không trả số vải trên mà sau đó còn bỏ trốn. Ông A đã đến công an phường 14, quận 5 trình báo vụ việc.

Tiến hành điều tra, công an phát hiện thời gian gần đây có 1 số đối tượng mang vải không rõ nguồn gốc chào bán cho các tiểu thương trong chợ Hòa Bình (quận 5). Nghi ngờ số vải trên là của ông A, nên công an đã mời 1 thanh niên đang chào bán vải về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh khai thác, người này thừa nhận số vải trên do Oanh giao cho đi bán. Từ lời khai trên, công an đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Thị Hồng Oanh. Khám xét tại nơi ở của Oanh, công an thu giữ số lượng lên đến hơn 12.000 mét vải.

Bắt giữ nữ nhân viên “hô biến” hơn 12.000 m vải của cửa hàng ảnh 2
Lượng lớn vải thu được tại phòng trọ của Oanh

Tại cơ điều tra, Oanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Oanh khai, lợi dụng sự tin tưởng của ông A, trong thời gian từ tháng 2/2013 đã lấy cắp số vải trên sau đó giao cho những đối tượng khác đi tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn TP.HCM.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra về các phi vụ trộm cắp của Oanh và làm rõ về vai trò của những đối tượng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục