Bắt giữ nhóm "ma nhớt" rạch mùng ở miền Tây

  • 12/09/2014 10:32
  • 0 bình luận
  • Lê Minh
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng đêm khuya, các đối tượng "ma nhớt" rạch mùng người dân rồi trộm cắp tài sản, tẩu thoát trong bóng đêm.

Công an huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa bắt giữ 3 nghi can gồm: Hồ Thanh Sang (SN 1993), Lê Văn Trà (SN 1995) và Nguyễn Văn Thanh Tuấn (SN 1985, cùng ngụ ở địa phương) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Đồng thời công an cho gia đình bảo lãnh đối với Trần Trọng Thái (SN 1999) để điều tra, xử lý sau.

Bắt giữ nhóm "ma nhớt" rạch mùng ở miền Tây ảnh 1
Ảnh minh hoạ


Mới đây ngày 10/9 khi tuần tra, tổ công an huyện Thanh Bình đã phát hiện 4 đối tượng trên điều khiển 2 xe gắn máy có biểu hiện nghi vấn trộm cắp nên đã mời về làm việc.

Qua đấu tranh, nhóm đối tượng đã thừa nhận, trước đó lợi dụng đêm tối và nhà dân không khoá cửa nên đột nhập. Chúng đã dùng lưỡi lam rạch mùng ở hộ dân tại ấp Long Sơn, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp để trộm 2 ĐTDĐ. Hiện công an tình nghi, băng nhóm này đã gây ra nhiều vụ rạch mùng, trộm tài sản cho nên tiếp tục mở rộng điều tra.

Trong 1 diễn biến khác tương tự, công an huyện Châu Thành, tỉnh Long An, cũng đang khẩn trương truy lùng những kẻ rạch mùng để trộm tài sản xảy ra trong những ngày đầu tháng 9/2014 gần đây.

Theo ghi nhận của công an địa phương, đã có 2 vụ xảy ra tại địa bàn ấp Vĩnh Xuân B, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, trong đêm 4 và rạng sáng 5/9. Nạn nhân đều là những phụ nữ đang ngủ cùng chồng con trong nhà.

Thủ đoạn của bọn tội phạm mà nạn nhân trình báo là đang ngủ có cảm giác ai đó đụng chạm vào cổ tháo dây chuyền. Nạn nhân thức giấc tri hô, những kẻ trộm tháo chạy vào bóng đêm. Các nạn nhân đều khai báo, kiểm tra thấy mùng ngủ của gia đình bị rạch rách.

Hiện vấn đề nhức nhối tại các tỉnh thành miền Tây chính là các băng nhóm rạch mùng, “ma nhớt” đột nhập nhà dân giữa đêm khuya để gây án, trộm cắp tài sản 1 cách táo tợn. Công an ở nhiều tỉnh thành khuyến cáo người dân cần cảnh giác bằng cách khi đi ngủ đóng cửa cẩn thận. Và khi xảy ra vụ việc, người dân cần trình báo với công an địa phương để phục vụ công tác điều tra, truy xét.

Tin cùng chuyên mục