Bắt giữ kẻ trộm đột nhập vào Nhà thờ Đức Bà ở TP.Hồ Chí Minh

  • 26/09/2015 14:54
  • 0 bình luận
  • D,K
  • In bài
ANTĐ - Công an phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ nghi can Nguyễn Văn Hiến (SN 1983, ngụ tỉnh Nam Định, tạm trú tỉnh Đắc Lắc) và lập hồ sơ chuyển giao cho Công an quận 1, làm rõ, xử lý về việc nam thanh niên này đột nhập vào Nhà thờ Đức Bà nhằm trộm tài sản.

Theo thông tin ban đầu, 21h đêm 25/9 Công an phường Bến Nghé nhận được tin báo từ cha xứ và quản lý Nhà thờ Đức Bà về việc cửa của nhà thờ bị khóa trái từ bên trong, những người này không thể vào nhà thờ được. Nghi vấn có người đột nhập và khóa trái cửa từ bên trong nên lực lượng Công an phường và an ninh, Công an quận 1 nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường.
Bắt giữ kẻ trộm đột nhập vào Nhà thờ Đức Bà ở TP.Hồ Chí Minh ảnh 1Nguyễn Văn Hiến tại cơ quan Công an

Do Nhà thờ Đức Bà là công trình kiến trúc cổ đặc trưng, biểu tượng của TP.HCM cho nên việc tìm đường vào trong nhà thờ được Công an tiến hành một cách thận trọng. Sau nhiều giờ tìm nhiều cách nhưng chưa hiệu quả, khoảng gần 1h rạng sáng 26/9 lực lượng Công an có sự chứng kiến của ban quản lý nhà thờ đã tiến hành phá vị trí cửa thông gió bên hông để tạo đường treo vào trong. Khi cửa mở, Công an và đại diện nhà thờ đã vào trong, bật điện sáng, tiến hành kiểm tra các ngóc ngách, không thấy mất tài sản gì.

Đến 10h45 trưa 26/9 thì phát hiện một thanh niên ẩn nấp ở chuồng nuôi Bồ Câu trên nóc nhà thờ. 

Bước đầu người thanh niên khai nhận là Nguyễn Văn Hiến (SN 1983, ngụ tỉnh Nam Định, tạm trú tỉnh Đắc Lắc), trước đây từng là phụ bếp của một nhà hàng nhưng hiện đã nghỉ việc và sống lang thang. Khoảng gần 19h đêm 25/9 Hiến đi ngang qua Nhà thờ Đức Bà, nảy sinh ý định đột nhập vào đây, trộm thùng công đức hoặc tài sản có giá trị để bán, lấy tiền về quê.

Khi cạy cửa hông nhà thờ, đột nhập vào trong thì Hiến khóa cửa lại từ bên trong. Lục tìm nhưng không thấy tài sản có giá trị, Hiến nghỉ ngơi, thậm chí là tranh thủ giặt quần áo ở bên trong nhà thờ và định lục tìm đồ ăn cho đỡ đói. Khi Công an đến thì Hiến lẻn lên trốn ở chuồng nuôi Bồ Câu tại nóc nhà thờ, cho đến gần trưa 26/9 thì bị phát hiện.

Tin cùng chuyên mục