Bắt giữ đối tượng chuyên đi lừa, cướp giật tài sản

  • 07/10/2020 10:04
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 7-10, Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đang tạm giữ hình sự Bùi Phương Nam (SN 1993, trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) đối tượng chuyên lừa cướp giật tài sản.
Bắt giữ đối tượng chuyên đi lừa, cướp giật tài sản ảnh 1

Đối tượng Bùi Phương Nam

Trước đó, ngày 28-8, Công an TP Hạ Long nhận được đơn trình báo của chị Trần Thị Phương C. ( SN 1983, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long) về việc bị lừa cướp tài sản.

Theo lời khai của bị hại, hôm đó, chị C. đang bán hàng tại cửa hàng mua bán xe máy “M.T” thuộc phường Cao Xanh thì có 01 đối tượng đến hỏi mua chiếc xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Exciter 150.

Đối tượng này bảo chị Minh đưa chìa khóa xe để đi thử. Chị Chinh đưa chìa khóa xe và bảo con trai là cháu Giang Hồng H. ngồi phía sau xe đi cùng. Sau khi đi về phía khu vực bệnh viện lao phổi tỉnh Quảng Ninh khoảng 1km, đối tượng này bảo cháu H. xuống xe vào mua giúp chai nước. Khi cháu H. vừa xuống xe, ngay lập tức đối tượng điều khiển xe bỏ chạy.

Cũng trong thời gian từ ngày 18 đến ngày 26-9, Công an TP Hạ Long liên tiếp nhận được đơn trình báo về các vụ việc bằng thủ đoạn vờ mua hàng như trên, trong đó đối tượng đã chiếm đoạt 01 điện thoại nhãn hiệu iPhone 6, 01 điện thoại nhãn hiệu iPhone X, 01 chiếc nhẫn 3,354 chỉ, loại vàng 10K với tổng trị giá tài sản lên đến khoảng 50 triệu đồng.

Qua thông tin các bị hại cung cấp, Công an TP Hạ Long nhận định có nhiều khả năng là do cùng một đối tượng thực hiện nên đã thành lập chuyên án, quyết tâm bắt giữ đối tượng.

Đến ngày 2-10, Công an TP Hạ Long đã bắt giữ được Bùi Phương Nam, thủ phạm của các vụ án trên. Qua đấu tranh, Nam khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên trong khoảng thời gian từ ngày 28-8 đến ngày 26-9, đối tượng này đã đến các cửa hàng mua bán xe mô tô, mua bán điện thoại di động, mua bán vàng bạc để giả làm khách mua hàng sau đó yêu cầu chủ tài sản cho xem, thử xe mô tô, điện thoại, nhẫn vàng rồi bỏ chạy.

Tin cùng chuyên mục