Bắt giữ cặp vợ chồng trốn cách ly ngay trên máy bay

  • 29/11/2021 21:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Hà Lan bắt giữ cặp vợ chồng trốn cách ly ngay trên máy bay tại sân bay Schiphol ở Thủ đô Amsterdam khi họ đang tìm cách rời khỏi nước này.
Bắt giữ cặp vợ chồng trốn cách ly ngay trên máy bay ảnh 1

Hà Lan bắt giữ cặp vợ chồng trốn cách ly ngay trên máy bay tại sân bay Schiphol ở Thủ đô Amsterdam

Trong 1 tuyên bố, lực lượng kiểm soát quân sự Hà Lan cho biết, cặp vợ chồng này bị bắt “trên 1 chiếc máy bay chuẩn bị khởi hành” từ sân bay Schiphol.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi họ trốn cách ly khỏi 1 khách sạn sau xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện chưa rõ liệu họ có bị mắc Covid-19 với biến chủng mới Omicron siêu đột biến hay không.

Báo Het Parool ở Amsterdam đưa tin, cặp đôi gồm chồng là người Tây Ban Nha và vợ là người Bồ Đào Nha, đang tìm cách bay đến Tây Ban Nha. Danh tính của họ không được tiết lộ. Sau khi bắt giữ, lực lượng kiểm soát quân sự Hà Lan đã chuyển giao cặp vợ chồng này cho giới chức y tế để đưa đến 1 cơ sở cách ly khác.

Hà Lan bắt giữ cặp vợ chồng trốn cách ly ngay trên máy bay trong bối cảnh nước này cảnh giác cao độ sau khi có 13 người mắc Covid-19 với biến chủng mới Omicron siêu đột biến. Đây là những hành khách trên chuyến bay từ Nam Phi đến Hà Lan hôm 26-11-2021.

Theo Guardian/RT

Tin cùng chuyên mục