Bắt giữ cán bộ thuế thu tiền của các hộ kinh doanh rồi bỏ trốn

  • 22/06/2022 14:39
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Tuấn Anh (SN 1984, trú tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), nguyên là cán bộ thuế về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Bắt giữ cán bộ thuế thu tiền của các hộ kinh doanh rồi bỏ trốn ảnh 1

Đối tượng Phan Tuấn Anh bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, Phan Tuấn Anh nguyên là cán bộ Đội Thuế liên phường Tích Sơn - Đồng Tâm - Hội Hợp, thuộc Chi cục Thuế TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Tuấn Anh được phân công phụ trách quản lý thuế đối với các hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên địa bàn phường Hội Hợp và có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các hộ kinh doanh nộp thuế khoán hàng tháng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1-2007 đến tháng 10-2017, Tuấn Anh đã đến các hộ kinh doanh trên địa bàn phường Hội Hợp để thu trực tiếp tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí môn bài của 25 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Hội Hợp và thu tiền thuế tiêu thụ đặc biệt của 3 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đồng Tâm với tổng số tiền trên 42 triệu đồng. Sau đó, Tuấn Anh không nộp số tiền này vào ngân sách Nhà nước, mà tự ý chi tiêu cá nhân rồi bỏ trốn từ năm 2017.

Đến ngày 20-6-2022, Công an TP Vĩnh Yên đã bắt giữ Phan Tuấn Anh khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đã áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Phan Tuấn Anh và Viện Kiểm sát nhân dân TP Vĩnh Yên đã phê chuẩn các quyết định của cơ quan điều tra đối với nguyên cán bộ thuế biến chất này.

Tin cùng chuyên mục