Bắt giữ 14 người phun sơn lên Khải hoàn môn Brandenburg ở Đức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 17-9, một nhóm 14 người đã phun sơn lên Khải hoàn môn Brandenburg ở Thủ đô Berlin của Đức, kêu gọi hành động khẩn cấp chống lại biến đổi khí hậu. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ họ.
Các cột trụ của Khải hoàn môn Brandenburg bị phun sơn ảnh 1

Các cột trụ của Khải hoàn môn Brandenburg bị phun sơn

Nhóm này đã đăng 1 bức ảnh lên mạng xã hội cho thấy, các thành viên sử dụng bình xịt phun sơn màu cam và vàng lên các cột trụ chính của Khải hoàn môn.

Cảnh sát đã bắt giữ 14 người tại hiện trường và mở cuộc điều tra về tội gây thiệt hại tài sản công cộng.

Một trong những người bị bắt giữ cho biết, rõ ràng là mọi người nên ngừng sử dụng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030. Nhóm này đang yêu cầu Chính phủ Đức có hành động khẩn cấp chống lại biến đổi khí hậu.

Khải hoàn môn Brandenburg được xây dựng ở Berlin hơn 200 năm trước. Thời gian bị chia cắt thành Đông Đức và Tây Đức, không ai được phép tới Khải hoàn môn này. Nơi đây đã trở thành biểu tượng của sự thống nhất sau khi Bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989.

Phát biểu với truyền thông địa phương, Thị trưởng Berlin Kai Wegner cho biết: “Với những hành động này, họ không chỉ làm hỏng Khải hoàn môn Brandenburg lịch sử, mà còn làm hỏng cả việc thảo luận tự do về các vấn đề quan trọng của thời đại và tương lai chúng ta”.