Bắt giam nguyên chủ tịch xã lừa đảo bán đất

  • 10/02/2021 07:55
  • 0 bình luận
  • Minh Thúy
  • In bài
ANTD.VN -  Hoàng Hồng Quang (SN 1955), nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, bị khởi tố, tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 8- 2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Hoàng Hồng Quang (SN 1955), nguyên Chủ tịch UBND xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giam nguyên chủ tịch xã lừa đảo bán đất ảnh 1

Bị can Hoàng Hồng Quang

Theo điều tra, năm 2013, Hoàng Hồng Quang đã chuyển nhượng một mảnh đất đứng tên người khác (Nguyễn Thị N. và Nguyễn Thị Y. ở xã Xương Lâm, Lạng Giang) cho bà Nguyễn Thị Phi Phượng (SN 1969) ở thành phố Bắc Giang.

Thực chất mảnh đất chuyển nhượng này là của ông, bà Nguyễn Văn Hòa và Hoàng Thị Hoa ở thôn Tây Lễ, xã Xương Lâm đã được cấp quyền sử dụng đất năm 1994. Do có tranh chấp, khiếu kiện về mảnh đất này nên năm 2020, Tòa án nhân dân cấp cao đã xét xử và tuyên hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho ông bà Nguyễn Thị N. và Nguyễn Thị Y.; đồng thời, yêu cầu trả lại đất cho bà Hoa. Bản thân ông bà N., Y. cũng không thừa nhận đất đó là của mình.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Tin cùng chuyên mục