Bắt giam đối tượng "nổ"quen biết lãnh đạo lừa đảo 1,6 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Nguyễn Đức Hứa, SN 1969, trú tại xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan điều tra thi hành quyết định bắt giữ Nguyễn Đức Hứa

Cơ quan điều tra thi hành quyết định bắt giữ Nguyễn Đức Hứa

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 8-2021, do cần tiền để trả nợ và chi tiêu cá nhân, Nguyễn Đức Hứa đã đưa ra thông tin gian dối là có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh; có thể chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất trang trại thành đất ở và làm dự án phân lô, bán nền, xây nhà ở nông thôn mới liền kề đối với thửa đất số 191, diện tích 36.138,8 m2, thuộc thôn Lạc Tiến, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Hứa mời gọi anh L.X.S (1986) trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh góp vốn đầu tư để chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xin làm dự án. Do tin tưởng lời giới thiệu của Hứa nên anh S đồng ý đầu tư.

Để anh S chuyển tiền đầu tư, Hứa nhiều lần nhắn tin đốc thúc và đưa ra các thông tin gian dối là đã đến gặp lãnh đạo tỉnh để trình bày về dự án hoặc yêu cầu anh S chuyển tiền để đưa cán bộ UBND xã Kỳ Bắc, cán bộ UBND huyện Kỳ Anh...

Từ tháng 12-2021 đến tháng 4-2022, vợ chồng anh S đã chuyển khoản cho Hứa tổng số tiền 1,6 tỷ đồng.

Sau khi nhận được tiền của anh S, Hứa không đưa tiền cho ai hay nộp cho cơ quan, tổ chức nào để xin, làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xin làm dự án mà sử dụng số tiền này để trả nợ và chi tiêu cá nhân hết.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo những ai là bị hại liên quan đến vụ án nêu trên thì liên hệ điều tra viên Đặng Văn Kỷ - SĐT 0984185771 để được giải quyết.