Xe+

Bắt gặp siêu xe Ferrari 458 Monte Carlo chạy thử trên phố

  • 26/07/2013 16:14
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Chiếc siêu xe được nguỵ trang cẩn thận nhưng vẫn dễ dàng nhận ra đó là Ferrari 458 Monte Carlo.
Vừa qua, các phóng viên đã bắt gặp chiếc siêu xe Ferrari 458 Monte Carlo được nhà sản xuất chạy thử nghiệm trên đường phố tại thị trấn Maranello, miền nam nước Ý. Chiếc xe mới nhà Ferrari là một phiên bản nâng cấp hơn của “đàn anh” Ferrari 458 Italia vốn đã rất nổi tiếng.

458 Monte Carlo có kiểu dáng thể thao hơn, và nổi bật là có trọng lượng nhẹ hơn và tốc độ nhanh hơn so với 458 Italia nói riêng cũng như các dòng xe Ferrari khác nói chung. Cái tên Monte Carlo cũng chưa được chưa phải là tên gọi chính thức nhưng nhiều khả năng nhà sản xuất siêu xe nước Ý sẽ dùng tên này cho siêu phẩm sắp “ra lò” của mình.
Bắt gặp siêu xe Ferrari 458 Monte Carlo chạy thử trên phố ảnh 1
Bắt gặp siêu xe Ferrari 458 Monte Carlo chạy thử trên phố ảnh 2

Như đã nói ở trên, trọng lượng siêu nhẹ là một đặc điểm đáng chú ý của Ferrari 458 Monte Carlo. Chiếc xe được thiết kế chủ yếu bằng vật liệu sợi cacbon, các bộ phận của xe giảm trọng lượng, đồng thời loại bỏ những bộ phận thừa. Nhờ vậy, 458 Monte Carlo nhẹ hơn tới 100 kg so với “đàn anh” của mình.

Ferrari 458 Monte Carlo sử dụng động cơ V8 cải tiến, hứa hẹn tạo công suất “khủng”  lên tới 600 mã lực. Các thiết bị điều khiển xe cũng nhanh nhạy hơn, chắc hẳn chiếc siêu xe sẽ không làm các tay đua tốc độ thất vọng.

Qua những bức hình mà các phóng viên “chộp” được khi chiếc siêu xe đang chạy thử tại Maranello, có thể thấy nhà sản xuất đã nguỵ trang cho chiếc xe khá kĩ càng. Về ngoại thất, 459 Monte Carlo có một vài khác biệt so với 458 Italia về bộ phận ống xả (gần giống với Ferrari 430 Scuderia), bánh xe, tấm cản…

Theo dự tính, chiếc xe 459 Monte Carlo sẽ được ra mắt chính thức tại sự kiện triển lãm xe IAA Frankfurt Motor Show 2013 diễn ra vào tháng 9 năm nay tại thành phố Frankfurt, Đức. Những chiếc xe đầu tiên sẽ đến với các khách hàng tại Đức vào khoảng đầu năm 2014.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục