Đắk Lắk

Bắt đối tượng sử dụng súng trong vụ tranh chấp đất rừng, khiến 8 người thương vong

ANTD.VN -    Ngày 27-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tiến hành bắt và khám xét nơi ở của 1 đối tượng đã sử dụng khẩu súng trong vụ hỗn chiến tranh chấp đất đai vừa qua ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp khiến 8 người thương vong.

Đối tượng bị bắt giữ là Đặng Công Hải (31 tuổi, trú ở thôn 8, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp,  tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, nhóm của Hải thường xuyên vào tiểu khu 263, ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp tranh giành 8ha đất lâm nghiệp với gia đình bà Phạm Thị Phượng đang canh tác nên đã dẫn đến mâu thuẫn.

Cơ điều tra đọc lệnh bắt đối tượng Đặng Công Hải

Đến khi xảy ra vụ hỗn chiến chiều 16-12, bên nhóm của Hải kéo vào 8 người. Bên nhóm của bà Phượng cũng huy động gần 30 người mang theo hung khí dao, rựa mã tấu...

Tại đây, Hải đã rút một khẩu súng trong người ra và bắn một phát đạn về nhóm của bà Phượng, nhưng rất may không ai bị trúng đạn.

Sau đó, cả hai bên lao vào hỗn chiến. Hậu quả khiến bên nhóm của Hải 1 người tử vong tại chỗ, 7 người bị thương nặng.

Trong khi khởi tố Hải về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và khám xét nơi ở của Hải, tổ công tác còn thu giữ thêm gần 100 bơm kim tiêm và các dụng cụ khác liên quan đến việc sử dụng chất ma túy.

Hải khai nhận đã nghiện ma túy hơn 1 năm nay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Sau đây là clip cơ quan quan cảnh sát điều tra tỉnh Đắk Lắk thực hiện lệnh bắt, khám xét nhà đối tượng Đặng Công Hải.