Bắt đối tượng nhận hơn 550 triệu để lo 'chạy án'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 2-7, Cơ quan An ninh điều tra - Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đậu Quang Dũng (SN 1964, ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn.

Quá trình điều tra bước đầu xác định, chị Tr. T. H (SN 1982, công tác tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội) liên quan đến việc sử dụng chứng chỉ tin học giả. Sau khi tiếp nhận vụ việc, tháng 3-2021 Cơ quan An ninh điều tra CATP Hà Nội đã mời chị H đến để phối hợp điều tra làm rõ. Sau khi làm việc với Cơ quan điều tra do lo sợ bị xử lý hình sự, thông qua đồng nghiệp chị H được giới thiệu gặp Đậu Quang Dũng, chị H đã kể lại sự việc và nhờ Dũng “lo” cho chị H không bị xử lý hình sự.

Bắt đối tượng nhận hơn 550 triệu để lo 'chạy án' ảnh 1

Đối tượng Đậu Quang Dũng

Sau buổi gặp gỡ, Dũng đã thông báo cho chị H biết vụ việc liên quan đến chị H do Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội thụ lý đã được chỉ đạo của cấp trên là phải làm nghiêm, đưa ra làm vụ điểm, đã có lệnh bắt, báo chí cũng chuẩn bị để đưa tin nên phải “xử lý” ngay, chị H rất sợ nên nhờ Dũng giúp. Sau khi thỏa thuận Dũng đã yêu cầu chị H phải chuyển ngay cho Dũng số tiền 550 triệu đồng mới “lo” xong việc. Chị H đã chuyển tiền theo yêu cầu của Dũng.

Đến ngày 22-6-2021, Đậu Quang Dũng tiếp tục yêu cầu chị H đưa thêm tiền để Dũng “xử lý” việc của chị H. Khi chị H đang đưa 15 triệu đồng theo yêu cầu của Dũng thì bị Cơ quan Công an phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ.

Đề nghị ai là bị hại của Đậu Quang Dũng liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội (Điều tra viên Nguyễn Văn Thủy, SĐT: 069 219 4081) để được giải quyết.